Ngày đưa:  07/03/2016 04:16:15 PM
Hội đồng nhân dân thị trấn Chợ Chùa Khóa XI tổng kết nhiệm kỳ 2011-2016
Sáng ngày 29/02/2016, Hội đồng nhân dân thị trấn Chợ Chùa khóa XI, nhiệm kỳ 2011-2016 tổ chức tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2011-2016.

               Đồng Chủ trì hội nghị gồm: Đồng chí Phạm Thanh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn; đồng chí Lương Văn Dõi, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thị trấn.

            Dự Hội nghị có đồng chí Trần Phương Phụ và đ/c Lâm Thị Đông Sương - Tổ đại biểu HĐND huyện tại đơn vị thị trấn Chợ Chùa; đồng chí Trương Quang Hà, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn cùng 27 đại biểu HĐND thị trấn khóa XI và trưởng các ban, ngành, đơn vị thuộc thị trấn Chợ Chùa.

Các đại biểu dự Hội nghị

          Hội nghị đã nghe báo cáo hoạt động của Hội đồng nhân dân thị trấn Chợ Chùa  khóa XI, nhiệm kỳ 2011 – 2016 chỉ rõ: Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND thị trấn đã làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức 13 kỳ họp; trong đó, có 11 kỳ họp thường lệ và 2 kỳ họp bất thường. Vai trò và chất lượng hoạt động của Đại biểu HĐND tại các Kỳ họp được nâng lên rõ rệt; trong hoạt động, có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức, chủ trì các kỳ họp linh hoạt, đúng luật, nổi bật là quyết định các vấn đề quan trọng tại địa phương; đến nay, HĐND  thị trấn đã ban hành được 43 Nghị quyết, trong đó: 10 Nghị quyết về công tác tổ chức, 24 Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, 09 Nghị quyết chuyên đề. Việc ban hành các văn bản của HĐND trên các lĩnh vực cơ bản kịp thời, đúng thẩm quyền; góp phần thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trên địa bàn thị trấn.  HĐND thị trấn Chợ Chùa đã thực hiện tốt chức năng giám sát tại các Kỳ họp và giữa các Kỳ họp, đã tổ chức giám sát được 8 cuộc về các cơ chế, chính sách, chương trình, dự án liên quan đến quyền, lợi ích của nhân dân. Hoạt động tiếp xúc cử tri được thực hiện thường xuyên trước và sau các Kỳ họp HĐND, từ năm 2011 đến nay tổ chức tiếp xúc 17 cuộc, trong đó: Tiếp xúc tại tổ dân phố 06 cuộc, phối hợp cùng tỉnh, huyện tiếp xúc tại thị trấn 11 cuộc. Qua tiếp xúc cử tri, đã tiếp nhận 129 ý kiến, kiến nghị của cử tri chuyển đến cơ quan chức năng thuộc thẩm quyền của cấp huyện, thị trấn giải quyết; tỷ lệ giải quyết các kiến nghị của cử tri đạt 100%. Trong nhiệm kỳ qua, HĐND thị trấn đã thực hiện tốt mối quan hệ giữa HĐND với các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn thị trấn và HĐND cấp trên. Đảm bảo các chế độ đối với Đại biểu HĐND, thực hiện theo đúng quy định; từ đó, hoạt động của HĐND luôn nêu cao vai trò trách nhiệm, đạt hiệu quả và chất lượng ngày càng tốt hơn.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong hoạt động của HĐND thị trấn Chợ Chùa vẫn còn những tồn tại đó là: Một số Đại biểu HĐND thị trấn trình độ, năng lực còn hạn chế nên việc triển khai các Nghị quyết của HĐND chưa hiệu quả; kinh phí phục vụ hoạt động của HĐND thị trấn theo Nghị quyết 06 của HĐND tỉnh có lúc chưa đảm bảo kịp thời.

Nhiệm vụ trong thời gian còn lại của HĐND thị trấn là đảm bảo các điều kiện để thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Dịp này, UBND thị trấn tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND thị trấn khóa XI, nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Tin, ảnh: Hoàng Mai

 

   Các tin,bài khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 93930
Đang trực tuyến: 39