Huyện Nghĩa Hành tổ chức lễ trao tặng huân chương độc lập cho các gia đình có nhiều liệt sĩ
Hành Minh triển khai thực hiện chương trình phòng, chống mại dâm năm 2017
Nghĩa Hành tổ chức giải bóng đá truyền thống năm 2017
Thực tập phương án chữa cháy nhiều lực lượng tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nghĩa Hành
Nghĩa Hành tổ chức “Tuần lễ lắng nghe người nộp thuế” và tuyên dương người nộp thuế tiêu biểu năm 2015
Cùng với các huyện, thành phố trong tỉnh, huyện Nghĩa Hành vừa tổ chức “Tuần lễ lắng nghe người nộp thuế”, tuyên dương người nộp thuế tiêu biểu năm 2015, với sự tham dự của hơn 110 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn huyện.
12-08-2015   |   Xem chi tiết
Đổi thay ở xã miền núi Hành Thiện
Là xã miền núi còn nhiều khó khăn, tuy nhiên, trong giai đoạn 2010 - 2015, với sự đoàn kết, sáng tạo, đề ra những chủ trương, định hướng đúng trong chiến lược phát triển kinh tế
11-08-2015   |   Xem chi tiết
Nông dân Nghĩa Hành tích cực phòng trừ dịch rầy nâu hại lúa
Từ giữa tháng 7 đến nay, trên địa bàn huyện Nghĩa Hành có gần 200 ha lúa hè thu bị rầy nâu gây hại. Nông dân trong huyện đang tích cực triển khai nhiều biện pháp phòng trừ, không để lây lan ra diện rộng.
11-08-2015   |   Xem chi tiết
Làm giàu từ nghề sản xuất bánh tráng
Rời bỏ thành phố trở về quê mua đất, làm nhà, mạnh dạn đầu tư vốn mở cơ sở sản xuất bánh tráng mỏng bằng công nghệ dây chuyền, trung bình mỗi năm thu lãi trên dưới 200 triệu đồng.
07-08-2015   |   Xem chi tiết
Sáng kiến chăn nuôi của người dân vùng lũ
Bằng kinh nghiệm sống chung với lũ, người dân huyện Nghĩa Hành đã có nhiều cách làm hay trong phát triển chăn nuôi, nhằm hạn chế những thiệt hại do thiên tai gây ra và đem lại nguồn thu nhập cao cho hộ gia đình.
07-08-2015   |   Xem chi tiết
Giống Lạc LDH 01 cho năng suất cao
Nhằm đa dạng hóa cơ cấu giống cây trồng trên địa bàn huyện, lựa chọn giống Lạc thích nghi với từng chân đất, mùa vụ, tăng hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích.
06-08-2015   |   Xem chi tiết
Trồng Sen lấy hạt cho thu nhập cao
Khai thác diện tích đất hoang hóa ở vùng trũng thấp, sình lầy để trồng cây Sen lấy hạt, nhiều hộ nông dân ở Nghĩa Hành có thêm nguồn thu nhập hàng chục triệu đồng/năm.
Hiệu quả đào tạo nghề ở Nghĩa Hành
Đào tạo nghề cho lao động nông thôn là một trong những giải pháp trọng tâm được huyện Nghĩa Hành triển khai thực hiện có hiệu quả, nhằm nâng cao mức thu nhập kinh tế hộ gia đình, góp phần thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
Nghĩa Hành phát triển sản xuất Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp
Sau 5 năm thực hiện Chương trình hành động số 12 của Huyện ủy Nghĩa Hành về đẩy mạnh phát triển CN – TTCN giai đoạn 2011- 2015, sản xuất CN – TTCN ở huyện Nghĩa Hành có bước phát triển đáng kể, với mức tăng bình quân hàng năm trên 11%, tăng gấp 4,4 lần so với giai đoạn 2000 – 2005.
21-07-2015   |   Xem chi tiết
Người cao tuổi làm kinh tế giỏi
Phát huy tinh thần tuổi cao chí càng cao, từ nhiều năm nay, ông Võ Hương, 75 tuổi, ở thôn Đông Trúc Lâm, xã Hành Nhân, huyện Nghĩa Hành, mạnh dạn đầu tư mở rộng diện tích trồng Hồ tiêu và các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, mỗi năm thu lãi hơn 100 triệu đồng.
07-07-2015   |   Xem chi tiết