Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao điểm xã Hành Thuận lần thứ VI năm 2017
Nghĩa Hành tổ chức lễ ra quân xây dựng nông thôn mới và hưởng ứng tháng cao điểm Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017
Nghĩa Hành tập huấn kỹ năng truyền thông phòng, chống HIV/AIDS cho y tế thôn
Nông dân với sáng kiến trồng rau sạch
Nghĩa Hành chú trọng đầu tư thủy lợi nội đồng
Thời gian qua, huyện Nghĩa Hành đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để xây dựng 06 hồ chứa nước ở các xã Hành Tín Đông, Hành Tín Tây, Hành Thiện
10-11-2015   |   Xem chi tiết
Nghĩa Hành đầu tư xây dựng cánh đồng mẫu lớn
Trong năm 2015, huyện Nghĩa Hành đã triển khai xây dựng cánh đồng mẫu lớn ở 7/11 xã là Hành Minh, Hành Thuận, Hành Dũng, Hành Thiện, Hành Tín Đông, Hành Đức, Hành Nhân, với các mô hình sản xuất lúa chất lượng cao, lúa lai, lúa giống, với tổng diện tích 100 ha, năng suất đạt từ 70 đến 75 tạ/ha, giá trị thu hoạch bình quân 82 triệu đồng/ha.
11-11-2015   |   Xem chi tiết
Nghĩa Hành đẩy mạnh sản xuất lâm nghiệp
Từ đầu năm 2015 đến nay, người dân trên địa bàn huyện Nghĩa Hành đã khai thác gần 1.000 ha keo, với sản lượng hơn 50.000 m3 gỗ, kịp thời cung ứng nguồn nguyên liệu cho một số Doanh nghiệp chuyên sản xuất ván dăm, ván ép, gỗ dân dụng,….ở Cụm công nghiệp – Làng nghề Đồng Dinh, thị trấn Chợ Chùa và các Khu công nghiệp trong tỉnh.
11-11-2015   |   Xem chi tiết
Tổ vay vốn " cánh tay nối dài" của ngân hàng
Thông qua mô hình tổ vay vốn cơ sở, vốn của ngân hàng đến đúng địa chỉ, giúp nhiều đối tượng vay có cơ hội thoát nghèo, vươn lên làm giàu. Vì thế, tổ vay vốn được ví như " cánh tay nối dài " của hệ thống ngân hàng.
05-11-2015   |   Xem chi tiết
Toàn huyện có 275 gia trại đạt doanh thu từ 100 triệu đồng/mô hình/năm trở lên
Nhờ nguồn vốn vay ưu đãi của Nhà nước cộng với nguồn vốn tự có, thời gian qua, nông dân Nghĩa Hành đã mạnh dạn đầu tư phát triển và nhân rộng nhiều mô hình trồng trọt, chăn nuôi tập trung theo hướng hàng hóa, đem lại hiệu quả kinh tế cao.
11-11-2015   |   Xem chi tiết
Đàn gia súc ở Nghĩa Hành tăng nhanh về số lượng, chất lượng
Tính đến nay, huyện Nghĩa Hành có tổng đàn gia súc trên 97.200 con, tăng 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt gần 100% kế hoạch năm.
05-11-2015   |   Xem chi tiết
LĐLĐ huyện Nghĩa Hành Tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn
Sáng ngày 28/10/2015, tại hội trường UBND huyện, LĐLĐ huyện Nghĩa Hành mở lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn cho đội ngũ cán bộ làm công tác Công đoàn trong toàn huyện.
30-10-2015   |   Xem chi tiết
Nghĩa Hành tổng kết công tác gọi công dân nhập ngũ năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016
Sáng ngày 27 tháng 10 năm 2015, tại hội trường Ban chỉ huy quân sự huyện, huyện Nghĩa Hành tổ chức hội nghị tổng kết công tác gọi công dân nhập ngũ năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016.
30-10-2015   |   Xem chi tiết
Nông dân Nghĩa Hành thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới
Hưởng ứng phong trào thi đua “Nghĩa Hành chung sức xây dựng nông thôn mới” do UBND huyện phát động, 5 năm qua, Hội nông dân huyện Nghĩa Hành phối hợp cùng Mặt trận và các hội, đoàn thể, tổ chức quán triệt sâu rộng mục đích, ý nghĩa của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới
11-11-2015   |   Xem chi tiết
Nghĩa Hành nhân rộng diện tích trồng cây ăn quả theo hướng hàng hóa
Thời gian qua, nhiều hộ nông dân ở huyện Nghĩa Hành đã chủ động đầu tư cải tạo vườn tạp, đưa vào trồng nhiều giống cây ăn quả trái vụ đem lại hiệu quả kinh tế cao như Chôm Chôm, Sầu Riêng hạt lép, Măng Cụt, Nhãn, Bưởi da xanh....trong đó tập trung nhiều nhất ở các xã Hành Minh, Hành Nhân, thị trấn Chợ Chùa.