Hội Cựu chiến binh huyện Nghĩa Hành tổ chức thành công đại hội đại biểu, lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Sáng 1.7.2017, tại hội trường Ban chỉ huy quân sự huyện, Hội Cựu chiến binh huyện Nghĩa Hành long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện, lần thứ VI, nhiệm kỳ (2017 – 2022).

Dự đại hội,  ở tỉnh có Đại Tá Phan Văn Thạch – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh; ở huyện có các đồng chí Phan Bình – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện,Đ/c Lữ Đình Phô – PBT thường trực, Đ/c Huỳnh Lòa – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Huỳnh Lúa – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các ban ngành, hội đoàn thể của huyện; lãnh đạo 12 xã, thị trấn; cùng 117 đại biểu chính thức đại diện cho trên 1900 hội viên Cựu chiến binh trong toàn huyện.

Đoàn Chủ tịch đại hội

Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành các cấp Hội Cựu chiến binh không ngừng phát huy bản chất bộ đội cụ hồ, thực hiện thắng lợi 3 nhiệm vụ trọng tâm của hội là tích cực tham gia xây dựng đảng chính quyền, chế độ XHCN, góp phần giữ vững ổn định chính trị và chủ quyền biên giới, lãnh thổ quốc gia. Xây dựng hộ trong sạch vững mạnh. Góp phần tích cực chống quan liêu, tham nhũng, lãnh phí và các tệ nạn xã hội.

Theo đó, trong nhiệm kỳ qua hội viên được vay hơn 10 tỷ đồng để phát triển kinh tế. Quỹ Nghĩa tình đồng đội huy động được 20 triệu đồng để thăm hội viên và thân nhân hội viên không may qua đời do đau ốm, tai nạn. Hội viên đóng góp gần 03 ngàn mét vuông đất, trên 03 ngàn ngày công,  hàng ngàn cây cối, trị giá gần 03 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới.

Tổ chức 18 buổi nói chyện ôn lại truyền thống cạc mạng  cho  hơn 10 ngàn  giáo viên,  học sinh.  Phát triển được 282 hội viên mới,  xóa 77 hộ hội viên nghèo, 45 nhà tạm, 98% hội viên mẫu, 97% hộ  hội viên gia đình văn hoá.

Nhiệm kỳ mới hội phấn đấu  phát triển 60 hội viên mới, kết nạp 20 hội viên vào đảng,  xóa 60 hộ hội viên nghèo, xây dựng thêm 50 ngôi nhà kiên cố cho hội viên, giải ngân 02 tỷ đồng cho hội viên phát triển kinh tế, 98% hội viên gương mẫu - gia đình hội viên văn hóa. 100% tổ chức hội trong sạch vững mạnh.

Phát biểu tại đại hội, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phan Bình chúc mừng, biểu dương những thành tích mà hội Cựu chiến binh huyện đạt trong  kỳ qua, trong đó có nhiều chỉ tiêu đạt trên 100%, góp phần quan trọng trong công cuộc xây dựng nông thôn mới của huyện.

Đồng thời, nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới Các cấp Hội Cựu chiến binh phải phát huy tốt vai trò tham mưu của mình, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, đẩy mạnh phong trào cựu chiến binh gương mẫu gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Phát huy vai trò cựu chiến binh gươg mẫu, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững ANTT tại địa phương.v.v

Đồng chí Phan Bình Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng bức Trướng của Ban chấp hành đảng bộ huyện  cho đại hội

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành  19 đồng chí, Ban thường vụ 5 đồng chí, 01 chủ tịch và 01 Phó Chủ tịch, đồng chí  Lâm Đức Tuấn tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên 13 đồng chí.

Lãnh đạo Tỉnh hội,  huyện Nghĩa Hành chụp hình lưu niệm cùng BCH khóa mới

Bài, ảnh: Bích Loan - Ngọc Diệu