Lãnh đạo Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương khảo sát, đánh giá kết quả xây dựng nông thôn mới ở huyện Nghĩa Hành
Chiều ngày 8/9/2017, Cục trưởng – Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương Nguyễn Minh Tiến, đã về khảo sát, đánh giá kết quả xây dựng nông thôn mới ở huyện Nghĩa Hành.

Cùng đi có đại diện lãnh đạo Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Quảng Ngãi.

Về phía huyện Nghĩa Hành dự buổi làm việc với đoàn có Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phan Bình; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Huỳnh Lòa; các Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND&UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng ban liên quan.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, từ năm 2011 đến nay, huyện Nghĩa Hành đã huy động gần 400 tỷ đồng đầu tư hoàn thiện hệ thống giao thông, thủy lợi, xây dựng trường học, trạm y tế và các thiết chế văn hóa, hỗ trợ người dân phát triển sản xuất, nâng mức thu nhập bình quân đầu người đạt 31 triệu đồng/người/năm; giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 5%.

Đến thời điểm hiện tại, Nghĩa Hành đã đạt 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới, 11/11 số xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Đoàn tham quan nhà máy sản xuất gạch Tuynel Phú Điền, xã Hành Minh

Sau khi nghe lãnh đạo UBND huyện Nghĩa Hành báo cáo kết quả cũng như một số những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương, Cục trưởng - Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương Nguyễn Minh Tiến đánh giá cao tinh thần chung sức, đồng lòng của cán bộ và nhân dân huyện Nghĩa Hành, từng bước vượt qua khó khăn để đạt được những thành tựu như ngày hôm nay; đồng thời đề nghị các sở, ngành liên quan và Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Quảng Ngãi, quan tâm hỗ trợ để huyện Nghĩa Hành sớm hoàn thành thủ tục hồ sơ trình cấp có thẩm quyền xét công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm nay.

Thủ tục, hồ sơ phải theo đúng quy trình, bảo đảm tính khách quan, trung thực trong việc đánh giá vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của huyện đối với các xã trong xây dựng nông thôn mới, nguyên nhân dẫn đến những tồn tại, hạn chế ở cả cấp huyện lẫn cấp xã; định hướng và giải pháp tiếp theo sau khi Nghĩa Hành được công nhận huyện nông thôn mới, v,v...

Giao lưu với cán bộ, giáo viên và học viên của Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, Cục trưởng - Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương và các thành viên trong đoàn trực tiếp đi khảo sát thực tế tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn – một trong những điểm sáng về xã hội hóa giáo dục ở Nghĩa Hành; tham quan Nhà máy gạch Tuynel Phú Điền, công suất 50 triệu viên/năm ở xã Hành Minh; vùng chuyên canh cây chuối Ngự ở xã Hành Tín Đông./

Bài & ảnh: Phương Thái – Ngọc Diệu