Nghĩa Hành: 100% trường học đạt chuẩn quốc gia
Ngày đưa:  13/04/2017 04:51:34 PM In bài
Sau nhiều năm tập trung xây dựng cơ sở vật chất, chú trọng nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, đến thời điểm này, huyện Nghĩa Hành có 100% trường học từ bậc mầm non đến THCS đạt chuẩn quốc gia mức độ I và là địa phương đạt tỷ lệ trường chuẩn cao nhất trên địa bàn tỉnh.

 Đầu năm 2017, cô và trò trường mầm non xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành, vinh dự đón nhận niềm vui mới khi trường chính thức được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

Với 03 điểm trường được xây dựng hoàn chỉnh, đồng bộ về cơ sở vật chất, cùng đội ngũ cán bộ giáo viên 23 người có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn, Trường mầm non Hành Trung hiện đang nuôi dạy bán trú gần 270 trẻ dưới 5 tuổi, với tỷ lệ trẻ đạt kênh sức khỏe loại A chiếm 100%.

Cũng như các trường THCS trên địa bàn huyện, Trường THCS Phạm Văn Đồng, xã Hành Phước, vừa nỗ lực duy trì các tiêu chí đạt chuẩn mức độ I, vừa tập trung hoàn thiện các bước tiếp theo với quyết tâm đạt chuẩn mức độ II trong những năm tới.                            

Một trong những mục tiêu quan trọng được huyện Nghĩa Hành tập trung thực hiện trong tiến trình xây dựng nông thôn mới là thu hút các nguồn lực đầu tư cho sự nghiệp giáo dục.

Chỉ tính riêng trong năm học 2016 – 2017, Nghĩa Hành đã đầu tư gần 23 tỷ đồng xây dựng mới 23 phòng học, bếp ăn, tường rào cổng ngõ, mua sắm trang  thiết bị cho ngành học mầm non ở các xã Hành Trung, Hành Phước, Hành Thịnh, Hành Thiện.

Nhờ đó đến nay, huyện đã có 41/41 trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ I (trong đó có 12 trường Mầm non, 17 trường Tiểu học và 12 trường THCS), tăng 04 trường so với năm 2016.

Bài & ảnh: Phương Thái – Bích Loan

 


Bản quyền ©2011 Ủy Ban Nhân dân Huyện Nghĩa Hành Tỉnh Quảng Ngãi