Ngày đưa:  14/10/2015 03:52:10 PM
Xã Hành Minh đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới
Sáng 14/10/2015, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Hành Minh tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Đồng chí Phạm Trường Thọ- Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Hành Minh

Là một trong những xã điểm về xây dựng nông thôn mới của huyện Nghĩa Hành, trong 5 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới, các cấp ủy đảng, chính quyền, ban ngành đoàn thể và nhân dân xã Hành Minh luôn đoàn kết nỗ lực phấn đấu tranh thủ mọi nguồn lực, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội và chuyển dịch cơ cấu kinh tế phát triển đúng hướng.

Từ xuất phát điểm ban đầu thấp, chỉ có 06/19 tiêu chí đạt chuẩn. Đến nay, xã Hành Minh đã đạt 19/19 tiêu chí. Cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư, vệ sinh môi trường có nhiều tiến bộ. Đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, thu nhập đầu người tăng từ 16,5 triệu đồng năm 2011 lên 23,5 triệu đồng năm 2015. An ninh chính trị, trật tự ATXH được giữ vững; Đảng bộ, chính quyền và các đoàn thể đạt trong sạch vững mạnh.

Hành Minh là một trong 3 xã đầu tiên của huyện Nghĩa Hành được đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là sự ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và kết quả nổi bật trong suốt thời gian triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới của xã. Đồng thời, là động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hành Minh tiếp tục hoàn thiện nâng cao chất lượng các tiêu chí, phấn đấu giữ vững xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn tiếp theo.

Phát biểu tại lễ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, thay mặt Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện, đồng chí Phan Bình – Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những thành tích đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hành Minh, nhất là sự chung sức chung lòng của nhân dân, việc lồng ghép hiệu quả các nguồn lực của nhà nước vào thực hiện các tiêu chí nông thôn mới; đồng thời đề nghị xã cần phát huy, giữ vững hơn nữa những thành tựu mà toàn Đảng và toàn dân đã đạt được; tiếp tục phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới nhằm nâng cao chất lượng các tiêu chí góp phần cùng cả huyện và tỉnh hoàn thành mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới như lộ trình đề ra.

Tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng

nông thôn mới xã Hành Minh nhận giấy khen

Nhân dịp lễ đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới; Huyện ủy Nghĩa Hành, UBND xã Hành Minh đã trao giấy khen và thưởng cho cho các  tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới của xã./.

Bài và ảnh: Vũ Thị Kim Loan

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 461120
Đang trực tuyến: 65