Ngày đưa:  14/11/2015 11:19:53 AM
Về việc kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2015)

Năm học 2015 – 2016 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đây là năm thứ 2 giáo dục huyện nhà tiếp tục thực hiện Chương trình hành động số 35-CTr/HU ngày 05/3/2014 của Huyện ủy Nghĩa Hành thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI “về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; đây cũng là năm khởi đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020.

Kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2015) nhằm phát huy truyền thống “ Tôn sư, trọng đạo”, đề cao vai trò, trách nhiệm, vị trí của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục; đồng thời phát động, tổ chức các phong trào thi đua trong nhà trường bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, đạt được những chuyển biến thực sự rõ nét trong công tác dạy và học như giảm tỷ lệ học sinh bỏ học, học sinh yếu kém; tăng tỷ lệ học sinh khá giỏi, tìm các giải pháp mang tính cơ bản, bền vững để nâng cao hiệu quả và chất lượng giáo dục trong huyện.

Để ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 có ý nghĩa về giáo dục, tiết kiệm, trang trọng về hình thức, đầy đủ về nội dung, góp phần động viên toàn ngành thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND các xã, thị trấn trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ được phân công tổ chức chỉ đạo và thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Tích cực tuyên truyền cho cán bộ và nhân dân địa phương về ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm nâng cao hơn nữa đạo lí “Tôn sư trọng đạo” cũng như bồi dưỡng lòng tự hào, yêu ngành, yêu nghề cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và đào tạo.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của Nhà giáo Việt Nam, toàn thể đội ngũ phấn đấu rèn luyện phẩm chất, đạo đức, nêu cao ý thức trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; gắn việc kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam với việc tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2015 “ Học tập và làm theo tấm giương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”, Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Tiếp tục triển khai thực hiện Quyết định số 16/2008/QĐ-BGDĐT ngày 16/4/2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về đạo đức nhà giáo; Quyết định số 20/2013/QĐ-UBND ngày 07/5/2013 của UBND tỉnh Quảng Ngãi quy định các biện pháp chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính; Chỉ thị số 31-CT/TU ngày 13/6/2014 của Tỉnh ủy Quảng Ngãi về chủ trương không dùng bia, rượu trong buổi trưa của các ngày làm việc.

Kịp thời phát hiện, ngăn chặn những biểu hiện tiêu cực, gây bức xúc trong dư luận như: dạy thêm trái quy định, lạm thu, thu không đúng quy định.... Tổ chức các hoạt động giáo dục đồng bộ, tìm ra những giải pháp mang tính căn cơ, cấp bách nhằm khắc phục tình trạng học sinh yếu, kém, học sinh bỏ học; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; bảo vệ cảnh quan sư phạm nhà trường "xanh - sạch - đẹp" tạo khí thế thi đua sôi nổi trong nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

2. Phòng Giáo dục và Đào tạo:

Phối hợp với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương chỉ đạo các đoàn thể chính trị, Ban đại diện cha mẹ học sinh phối hợp với nhà trường trên địa bàn xã, thị trấn tổ chức gặp mặt kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt (20/11/1982 – 20/11/2015) với những nội dung, hình thức phù hợp, có ý nghĩa; tránh biểu hiện hình thức, phô trương, gây phiền hà cho học sinh và PHHS.

Trong điều kiện cụ thể, cần tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho đội ngũ  nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã và đang công tác tại đơn vị cũng như sinh sống trên địa bàn.

Phối hợp tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về ngày Nhà giáo Việt Nam, giới thiệu các gương nhà giáo tiêu biểu, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, về truyền thống “Tôn sư trọng đạo”.

3. Trong ngày 20 tháng 11, các trường có thể sắp xếp lại việc học tập và giảng dạy để giáo viên được nghỉ và tham gia các sinh hoạt của nhà trường và của địa phương; đồng thời thông báo để cha mẹ học sinh quản lý con em trong thời gian không đến trường, không để học sinh đi lại ngoài đường gây ách tắc giao thông, dễ xảy ra tai nạn (theo tinh thần Công văn số 1692/SGD&ĐT-VP ngày 22/10/2015 của Sở Giáo dục và Đào tạo).

4. Đây cũng là thời điểm bước vào mùa mưa bão, UBND huyện yêu cầu Phòng GD&ĐT, UBND các xã, thị trấn tiếp tục triển khai công tác phòng, chống lụt bão và kịp thời khắc phục khi có thiên tai xảy ra.

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1630523
Đang trực tuyến: 28