Ngày đưa:  09/12/2015 03:47:54 PM
Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Hành Đức
Sáng ngày 4/12/2015, tại hội trường UBND xã Hành Đức, Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành Phan Bình đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân trong xã.

Quang cảnh buổi đối thoại

Dự buổi tiếp xúc, đối thoại còn có các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND & UBND, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể của huyện và lãnh đạo xã Hành Đức.

Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cởi mở, người dân xã Hành Đức đã có 11 ý kiến đề nghị các cấp lãnh đạo cần quan tâm đầu tư cho công tác đào tạo nguồn cán bộ kế cận ở cơ sở; kiểm tra, đôn đốc việc giải quyết chế độ trợ cấp cho các đối tượng người cao tuổi, nạn nhân chất độc màu da cam; hoạt động của các tổ chức hội đặc thù gặp khó khăn về cơ sở vật chất; nhiều tuyến đường trên địa bàn xã cần được đầu tư nâng cấp; mức giá chênh lệch giữa Dự án điện RE2 và điện lưới quốc gia; huyện, tỉnh cần giải quyết dứt điểm tình trạng tranh chấp đất lâm nghiệp ở vùng giáp ranh giữa 2 xã Hành Đức và Hành Minh,…

Sau khi lắng nghe ý kiến của nhân dân xã Hành Đức, ông Phan Bình – Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan chức năng của huyện, đã trực tiếp trả lời những vấn đề về giao thông, thủy lợi, giáo dục, điện thắp sáng, nguyên nhân chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,….

 ông Phan Bình – Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ đạo các ban, ngành liên quan sớm có văn bản trả lời những nội dung còn lại cho nhân dân biết; đồng thời ghi nhận và kiến nghị với UBND tỉnh quan tâm giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền mà nhân dân xã Hành Đức đã kiến nghị trong buổi tiếp xúc.

 “Lần đầu tiên tham gia tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Bí thư Huyện ủy, tôi rất vui vì được nói lên những điều tâm huyết, giãi bày những bức xúc trong đời sống sinh hoạt, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Những buổi đối thoại như thế này nếu được tổ chức sâu rộng xuống tận các thôn, xóm sẽ góp phần hạn chế đáng kể tình trạng đơn thư vượt cấp, tràn lan và giúp người dân tin tưởng hơn vào sự lãnh đạo của Đảng” bà Nguyễn Thị Thu Cúc, ở thôn Kỳ Thọ Nam 1, xã Hành Đức chia sẻ.

Thực hiện Quyết định số 218, ngày 12/12/2013 của Bộ chính trị, thời gian qua, Huyện ủy Nghĩa Hành giao Đảng ủy các xã, thị trấn, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội chịu trách nhiệm thông báo mục đích, hình thức đối thoại, nhằm  bảo đảm để mỗi người dân đều được tham gia đóng góp ý kiến, nêu kiến nghị, đề xuất trực tiếp. Kết quả đã thu được hàng trăm ý kiến của nhân dân 12 xã, thị trấn trong huyện về công tác lãnh đạo, chỉ đạo; công tác cán bộ; phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; quản lý đất đai; tài nguyên - môi trường; quản lý đô thị, xây dựng cơ bản, giải phóng mặt bằng; chính sách xã hội; giáo dục - đào tạo; văn hóa - thể thao; an ninh trật tự…

Theo Phan Bình - Bí thư Huyện ủy thì việc đối thoại trực tiếp là thước đo tâm trạng của nhân dân. Điều này rất cần trong quá trình lãnh đạo, quản lý. Qua đối thoại, sẽ giúp cho các cấp Ủy Đảng, chính quyền thấy rõ hơn nhân dân đang quan tâm gì, bức xúc gì, hài lòng việc gì. Khi mà dân còn nói với cấp ủy, chính quyền có nghĩa dân rất tin yêu Đảng. Đối thoại chính là dịp để nhân dân đề xuất, bày tỏ mong muốn, hiến kế và đây còn là kênh giám sát quan trọng. Trong những ý kiến của nhân dân, hiểu sâu xa đó chính là nhân dân hiến kế. Không ít trường hợp, sự hiến kế của người dân có giá trị phục vụ công tác cán bộ hơn cả những kênh khác. Mặt khác, qua những câu hỏi, chất vấn, kiến nghị người dân nêu lên, các phòng, ban, ngành thấy rõ trách nhiệm của mình để chăm lo giải quyết những vấn đề được giao một cách khẩn trương, không thể làm qua loa, lấy lệ. Cũng qua đối thoại đánh giá được chủ trương, chính sách của Đảng đi vào cuộc sống như thế nào, cái gì được, cái gì chưa được để có thể phát huy hoặc điều chỉnh. Hay nói một cách ngắn gọn: Đối thoại, tiếp xúc với dân là cơ hội để dân hiểu Đảng, Đảng gần dân hơn, làm cho mối quan hệ giữa Đảng với nhân dân ngày càng bền chặt./.

Bài & ảnh: Phương Thái – Ngọc Diệu

 

 

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1288630
Đang trực tuyến: 40