Ngày đưa:  30/12/2015 05:07:25 PM
Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Nghĩa Hành triển khai nhiệm vụ năm 2016
Sáng 29.12.2015 Hội trường khối Vận, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nghĩa Hành tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2015, triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2016.

Quang cảnh hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí: Huỳnh Lòa - Phó Bí thư Huyện ủy, Võ Thị Kim Anh - Phó Chủ tịch HĐND huyện, Bùi Đình Thời - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, hội đoàn thể huyện, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam 12 xã, thị trấn.

 

Trong năm 2015, dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, hướng dẫn của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, sự phối hợp đồng bộ giữa HĐND - UBND, các đoàn thể thành viên hoạt động của MTTQ Việt Nam từ huyện đến các xã, thị trấn ở Nghĩa Hành đã đạt được nhiều kết quả. Thành viên MTTQ Việt Nam các cấp tích cực tham gia học tập các nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tiếp tục triển khai tổ chức thực hiện Nghị Quyết Trung ương 7,  khóa IX về phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân  tộc vì mục tiêu " Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh". Thực hiện Cuộc vận động " TDĐKXDĐSVH ở Khu dân cư" đến nay có 19.179 hộ  gia đình văn hóa, 81/84 thôn,  tổ dân phố văn hóa, 06/11 xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới và 183/193 khu dân cư đạt danh hiệu " khu dân cư tiên tiến". Nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam ( 18/11/1930 -18/11/2015) 193 khu dân cư tổ chức hội nghị Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tổng nguồn vốn thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng Nông thôn mới hơn 95 tỷ đồng, trong đó huy động trong nhân dân hơn 5,8 tỷ đồng.

Năm 2015, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện huy động được 1,5 tỷ đồng quỹ " Vì người nghèo", từ nguồn kinh phí này, cùng với sự hỗ trợ của quỹ Thiện Tâm, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã xây mới và sửa chữa 41 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo với số tiền  gần 1,4 tỷ đồng. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nghĩa Hành đã  hỗ trợ tiền,  quà  trị giá hơn  100  triệu đồng cho  hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn phát triển sản xuất, khám chữa bệnh, học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Hỗ trợ hơn 2300 suất quà của Mặt trận các cấp, các tổ chức, cá nhân với số tiền gần 800 triệu đồng cho gần 300 hộ. Cấp các mặt hàng thiết yếu  không thu tiền cho 282 hộ đồng bào thiểu số  với số tiền gần 31 triệu đồng. v.v.

Năm 2016, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nghĩa Hành đẩy mạnh cuộc vận động " Ngày vì người nghèo" gắn với việc huy động mọi nguồn lực nhằm bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo cho hộ nghèo  theo Đề án 02 ngày 06/09/2010 của Ban thường trực Ủy ban trung ương  MTTQ Việt Nam. Phấn đấu huy động 900 triệu đồng quỹ " Vì người nghèo" để xây mới và sửa chữa 20 đến 30 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo. Đôn đốc các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các lực lượng vũ trang vận động cán bộ, công chức  và các tầng lớp nhân dân thực hiện các Cuộc vận động do Mặt trận chủ trì như Cuộc vận động " TDĐKXDĐSVH ở Khu dân cư" gắn với chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Cuộc vận động quỹ " Vì người nghèo" " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Tăng cường chức năng, giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các  đoàn thể chính trị - xã hội.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị  Phó Bí thư Huyện ủy  Huỳnh Lòa đánh giá cao những kết quả mà MTTQ các cấp trong huyện đạt được trong năm 2015, đồng thời nhấn mạnh một số nội dung MTTQ các cấp ở huyện Nghĩa Hành cần thực hiện trong năm 2016 như: Phải đổi mới phương pháp hoạt động của MTTQ  các cấp để đáp ứng  được nhiệm vụ trong tình hình mới. Cần huy động mọi lực lượng tham gia quỹ " Vì người nghèo". Đánh giá chính xác tỷ lệ người dân trên địa bàn dùng hàng Việt Nam theo tinh thần cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".  MTTQ và các hội đoàn thể cần làm tốt hơn công tác phối hợp để công tác dân vận ở cơ sở đạt kết quả cao hơn.v.v.

 

Bích Loan

 

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1288627
Đang trực tuyến: 37