Ngày đưa:  18/01/2016 04:51:19 PM
Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Nghĩa Hành
Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Nghĩa Hành vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện (17/01/1996-17/01/2015).

Quang cảnh buổi Lễ

Dự Lễ có đ/c Trần Đức Minh-Phó trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy, đ/c Huỳnh Lòa-UVBTV-Phó Bí thư Huyện ủy, đ/c Võ Thị Kim Anh- Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, các đại biểu qua các thời kỳ, lãnh đạo các phòng ban, cơ quan, đơn vị và lãnh đạo 12 xã, thị trấn.

Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Nghĩa Hành được thành lập ngày 17/01/1996. Qua 20 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện luôn có vị trí quan trọng trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của huyện. Từ chỗ cơ sở vật chất của Trung tâm còn nghèo nàn, thiếu thốn, đến nay, Trung tâm đã có một cơ ngơi khang trang, từng bước đáp ứng việc dạy và học; Trung tâm đã được đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất gồm: hội trường, phòng nghỉ cho giảng viên và học viên, được trang bị các phương tiện phục vụ cho công tác giảng dạy như máy tính, máy chiếu… Trên cơ sở đó, Ban Thường vụ Huyện ủy đã có chủ trương giao cho Trung tâm mở các lớp đào tạo bồi dưỡng cho cán bộ trong huyện, có sự phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể. Vì vậy, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Nghĩa Hành đã thực sự trở thành một Trung tâm học tập lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện.

Để từng bước đáp ứng yêu cầu của việc đào tạo, bồi dưỡng; từ đầu các nhiệm kỳ Đại hội đảng bộ huyện, Trung tâm đã tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy xây dựng đội ngũ giảng viên chuyên trách và giảng viên kiêm chức gồm các đồng chí lãnh đạo của huyện cùng một số đồng chí lãnh đạo các ban, ngành trong huyện luôn đảm bảo phẩm chất đạo đức, trình độ năng lực và khả năng truyền đạt. Đến nay, Trung tâm đã có đội ngũ giảng viên chuyên trách và giảng viên kiêm chức gồm 16 đồng chí thuộc nhiều lĩnh vực đảm bảo phục vụ giảng dạy nhiều loại chương trình. Ngoài ra, Trung tâm cũng cập nhật nhiều tư liệu liên quan đến nội dung các Nghị quyết của Đảng, giúp giảng viên nghiên cứu để đưa vào nội dung chương trình giảng dạy cho học viên các lớp. Thực hiện phương châm “Hướng về cơ sở”, “Lý luận đi đôi với thực tiễn”.

          Trong những năm qua, Trung tâm BDCT huyện đã chủ động, linh hoạt trong tổ chức thực hiện chức năng, nhiệm vụ; nhờ đó, hoạt động của Trung tâm ngày càng phát triển, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các loại hình đào tạo, bồi dưỡng được mở rộng. Trong giảng dạy, từng đồng chí giảng viên của Trung tâm thường xuyên đổi mới phương thức truyền đạt, lấy người học làm trung tâm. Kết cấu nội dung chương trình đào tạo được xây dựng theo hướng bám sát những nội dung trong giáo trình đảm bảo ngắn gọn, thiết thực, lý luận gắn với thực tiễn. Nhờ đó, chất lượng bài giảng và ý thức học tập của học viên được nâng cao, 100% học viên các lớp đều hoàn thành chương trình học tập đạt tỷ lệ khá, giỏi cao.

          Từ năm 1996 - 2015, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện đã chủ trì và phối hợp tổ chức 235 lớp đào tạo, bồi dưỡng với gần 16.000 học viênhọc tập các lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng, lớp đảng viên mới, tổ chức học tập quán triệt Nghị quyết qua các nhiệm kỳ đạt gần 100% cán bộ, đảng viên và nhân dân tham dự.

          Phát biểu tại buổi họp mặt, đ/c Huỳnh Lòa - UVBTV, Phó Bí thư Huyện ủy đánh giá cao kết quả giáo dục lý luận chính trị của Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện thời gian qua, đồng thời, mong muốn cán bộ, công chức, viên chức trung tâm tăng cường công tác phối hợp, tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng để học viên vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị ở cơ sở.

 

          Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Trần Đức Minh-Phó trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy đã phát biểu xác định nâng cao nguồn nhân lực, nhất là chuyên môn, nghiệp vụ và lý luận chính trị của đội ngũ cán bộ là một trong 3 khâu đột phá . Điều ngày càng cho thấy sự cần thiết phải đổi mới , nâng cao hơn nữa chất lượng , hiệu quả hoạt động của Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện.

 

          Với niềm tự hào về truyền thống 20 năm Ngày thành lập Trung tâm BDCT huyện, trong thời gian đến, thế hệ sau sẽ cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị của mình. Đó là nắm bắt thực tiễn, xác định những vấn đề trọng tâm, trọng điểm để nghiên cứu biên soạn, bổ sung vào tài liệu giảng dạy phù hợp với từng đối tượng./.

 

Bài và ảnh:Ngọc Diệu

 

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 755268
Đang trực tuyến: 78