Ngày đưa:  26/01/2016 03:24:11 PM
UBND huyện Nghĩa Hành tổng kết công tác An toàn giao thông năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016
Chiều ngày 21/1/2016, tại phòng họp A, UBND huyện Nghĩa Hành tổ chức hội nghị tổng kết công tác An toàn giao thông năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Quang cảnh Hội nghị

Đồng chí Phan Bình - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện,  Trưởng Ban an toàn giao thông huyện dự và chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị còn có lãnh đạo Phòng Kinh tế & Hạ tầng, Công an huyện, các ban ngành hội đoàn thể; lãnh đạo UBND, Trưởng Công an 12 xã, thị trấn.

Theo báo cáo của Ban an toàn giao thông huyện, trong năm 2015 trên địa bàn huyện không xảy ra vụ tai nạn giao thông đường sắt, đường thủy  nào,  so với cùng kỳ năm 2014 giảm 01 vụ, 01 người chết.

Tai nạn giao thông đường bộ xảy ra 06 vụ, làm  10 người chết và bị thương, so với cùng kỳ năm 2014 giảm  03 vụ, 04 người chết.

Có được kết quả này là nhờ ngay từ đầu năm 2015 Ban an toàn giao thông  từ huyện đến các xã, thị trấn, Mặt trận, các hội đoàn thể phối hợp  xây dựng mô hình điểm Chương trình vận động " Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông". Lực lượng cảnh sát giao thông  Công an huyện làm tốt công tác tuyên truyền các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, cấp phát tờ rơi  tuyên truyền luật giao thông, tổ chức cho hộ gia đình, học sinh  ký cam kết  không vi phạm trật tự an toàn giao thông. Tăng cường tuần tra, kiểm soát, thường xuyên có mặt ở hầu hết các tuyến đường trên địa bàn huyện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Cùng thời gian này, huyện Nghĩa Hành đã đầu tư hơn 01 tỷ đồng để  tu sữa các tuyến đường xuống cấp  để phục vụ tốt việc đi lại của nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Phan Bình - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban an toàn giao thông huyện cho rằng việc giảm số vụ, số người chết do tai nạn giao thông trong năm 2015 trên địa bàn huyện chưa thật sự bền vững, vì đây chỉ là những vụ việc cơ quan chức năng  thống kê được,  còn nhiều vụ việc chưa được  thống kê nhất  là những vụ té ngã. Trong thời điểm này và trong thời gian tới các cơ quan chức năng, hội đoàn thể từ huyện đến xã  cùng với lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện tăng cường tuyên truyền giáo dục nâng cao ý thức chấp hành các quy định khi tham gia giao thông  trong nhân dân,  đặc biệt là học sinh ở các cấp.  Huyện sẽ quan tâm tu sữa, xây dựng hạ tầng giao thông. Lực lượng công an huyện và các xã, thị trấn tăng cường tuần tra, kiểm soát, chốt chặn ở các điểm đen,  mở các đợt cao điểm tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Năm 2016, huyện Nghĩa Hành đề ra mục tiêu phấn đấu giảm ít nhất 10%  số vụ tai nạn giao thông so với năm 2015.

Để thực hiện đạt mục tiêu này huyện Nghĩa Hành  tập trung thực hiện các giải pháp: Tiếp tục  nâng cao năng lực quản lý nhà nước, tổ chức thực hiện công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông của các cấp, các ngành, địa phương. Trong đó, cần chú trọng việc đề ra giải pháp hữu hiệu, phù hợp với thực tế của từng địa phương. Các phòng, ban, ngành, địa phương tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị Quyết số 09/2014/NQ-HĐND ngày 29/4/2014 của HĐND tỉnh về một số giải pháp tăng cường  bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Đưa việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông vào các buổi sinh hoạt định kỳ của tổ chức đảng, cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị xã hội.

Bài, ảnh: Bích Loan - Ngọc Diệu

 

 

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1026881
Đang trực tuyến: 99