Ngày đưa:  07/09/2016 04:07:45 PM
Sơ kết thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương, hướng dẫn số 09 -HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương về "Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ".
Chiều ngày 6/9, tại Hội trường Ban chỉ huy quân sự huyện, Đảng ủy quân sự huyện Nghĩa Hành tổ chức sơ kết thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương, hướng dẫn số 09 -HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương về "Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ".

Quang cảnh Hội nghị

 Tham dự có Đại tá Bùi Tá Tuân, chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ngãi, ông Huỳnh Lòa, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, lãnh đạo một số ban ngành ở huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn cùng các Bí thư, phó Bí thư các chi bộ quân sự .

 Đảng ủy quân sự huyện Nghĩa Hành có trên 170 đảng viên sinh hoạt ở 15 chi bộ , trong đó khối thường trực 03 chi bộ, khối xã thị trấn 12 chi bộ.

          Qua 10 năm thực hiện thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 10-CT/TW  của Ban Bí thư Trung ương, hướng dẫn số 09 -HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương về "Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ", các cấp ủy, tổ chức đảng, chi bộ và đảng viên trong lực lượng vũ trang huyện đã nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, xác định đó là một trong những biện pháp để góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên, tạo chuyển biến tích cực, thể hiện trên các mặt như, ngay sau khi chỉ thị, hướng dẫn của Đảng được ban hành , các cấp ủy đảng trong lực lượng vũ trang đều xây dựng kế hoạch học tập, quán triệt và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, tài liệu nghiên cứu, lựa chọn báo cáo viên , đồng thời tổ chức triển khai và xây dựng chương trình hành động thực hiện chỉ thị, hướng dẫn sát với tình hình lực lượng vũ trang địa phương. Bên cạnh đó, phong trào xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh được triển khai và phát huy có hiệu quả ở các loại hình tổ chức cơ sở đảng trong toàn lực lượng vũ trang huyện; các tổ chức đảng thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn của Trung ương về " Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ". Qua đó làm cho cán bộ đảng viên nâng cao nhận thức sâu sắc về vai trò, vị trí quan trọng của tổ chức cơ sở đảng và chi bộ. Đối với nhiều cán bộ, đảng viên, việc học tập, quán triệt chỉ thị, nghị quyết không chỉ là nhiệm vụ mà còn là nhu cầu tự thân của mỗi người. Chính vì vậy, đội ngũ cán bộ, đảng viên đã chủ động năm bắt, tiếp nhận thông tin và nghiêm túc học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Đảng ủy quân sự huyện đã chỉ đạo cấp ủy các chi bộ trực thuộc và các chi bộ quân sự 12 xã, thị trấn theo chức năng, nhiệm vụ , có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện chỉ thị, hướng dẫn của Trung ương về " Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ"; giao nhiệm vụ cho cơ quan chính trị, ủy ban kiểm tra Đảng ủy quân sự huyện phối hợp với các cơ quan liên quan hằng năm tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng cho cấp ủy viên và bí thư các chi bộ theo đúng kế hoạch đã phê chuẩn từ đầu năm.

          Các cấp ủy(chi bộ chi ủy trực thuộc đảng ủy cơ sở) đã tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 10 và Hướng dẫn 09 của Trung ương về sinh hoạt chi bộ. Qua triển khai thực hiện, cấp ủy các chi bộ và đảng viên đã có những chuyển biến tích cực trong nhận thức, xác định tầm quan trọng của nội dung sinh hoạt trong các cuộc họp chi bộ định kỳ; nội dung sinh hoạt đã được cụ thể hóa thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình đặc điểm của chi bộ. Đặc biệt, hàng tháng mỗi đảng viên đều tiến hành đăng ký nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể thiết thực gắn với cuộc vận động " Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ" và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa 11. Nền nếp sinh hoạt ở các chi bộ có chuyển biến tích cực, chấp hành nghiêm túc chế độ sinh hoạt chi bộ mỗi tháng 01 lần theo quy định Điều lệ Đảng. Thời gian sinh hoạt của chi bộ thường bố trí vào các ngày đầu của tháng, trong sinh hoạt luôn đảm bảo trên 2/3 đảng số tham dự; nếu bận công việc thì chi ủy chuyển thời gian sinh hoạt vào hôm sau để tạo điều kiện cho tất cả đảng viên được tham dự đầy đủ.

          Trong thời gian đến, Đảng ủy quân sự huyện Nghĩa Hành tiếp tục xây dựng cấp ủy, chi bộ đoàn kết, thống nhất, giải quyết tốt các mối quan hệ công tác, phân công giao nhiệm vụ cho cấp ủy, đảng viên cụ thể, rõ ràng. Gắn quyền lợi và trách nhiệm của đảng viên trong xây dựng chi bộ, xây dựng đơn vị và thực hiện nhiệm vụ của đảng viên, tạo điều kiện cho đảng viên thực hiện dân chủ nêu cao tinh thần đấu tranh phê bình và tự phê bình, chống mọi biểu hiện tiêu cực trong chi bộ, đơn vị. Thường xuyên có sự lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra của cấp ủy và cơ quan chính trị cấp trên bằng văn bản cụ thể về thời gian, nội dung và các quy định, để các chi bộ sinh hoạt. Hằng tháng phân công cấp ủy, cấp trên dự sinh hoạt với các chi bộ, kết hợp chặt chẽ việc chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ với kiểm điểm, đánh giá kết quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Bài và ảnh: Ngọc Diệu

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1397331
Đang trực tuyến: 87