Ngày đưa:  26/10/2016 03:30:50 PM
Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành tiếp xúc, đối thoại với nhân dân xã Hành Tín Đông
Thực hiện Quyết định số 2539-QĐ/TU ngày 25/4/2012 của Tỉnh ủy Quảng Ngãi về Ban hành Quy chế tiếp, xúc đối thoại trực tiếp giữa Bí thư các cấp ủy đảng trong tỉnh với nhân dân.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

 Ngày 26/10/2016, đồng chí Phan Bình, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Hành Tín Đông.

Tại buổi tiếp xúc, đối thoại. nhân dân kiến nghị nhiều vấn đề, cụ thể:

Đập Suối Chí được huyện quan tâm đầu tư xây dựng phục vụ sản xuất, nước sinh hoạt cho nhân dân rất hiệu quả thiết thực. Tuy nhiên, hiện nay do biến đổi khí hậu dẫn đến nguồn nước ngày càng cạn kiệt, không đảm bảo cho nhu cầu sản xuất. Đề nghị huyện xem xét cải tạo, nâng thành hồ chứa nước, đồng thời tu sửa hệ thống kênh chính của đập; khu tái định cư Ruộng Vỡ, thôn Khánh Giang, Bãi Đèo, thôn Đồng Giữa vào mùa khô không đủ nước sinh hoạt; nhiều hộ dân ở vùng trũng thấp được chuyển đến sinh sống tại khu tái định cư thôn Khánh Giang từ năm 2003, nhưng đến nay chưa được cấp quyền sử dụng đất; việc sử dụng điện của một số cụm dân cư ở thôn Đồng giữa quá xa đường điện, gây tổn thất điện nhiều, không bảo đảm an toàn, nhất là trong mùa mưa, lụt, bão ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân; di tích lịch sử Vụ thảm sát Khánh Giang - Trường Lệ, đây là Di tích lịch sử cấp Quốc gia, hiện nay một số hạng mục hư hỏng, xuống cấp, đề nghị tỉnh, huyện xem xét nâng cấp công trình để xứng tầm với Di tích và truyền thống đấu tranh cách mạng của quân và dân huyện nhà.

Thôn Nhơn Lộc 1 nằm ven bờ Sông Vệ, hàng năm vào mùa mưa lũ lụt bị xói lỡ nghiêm trọng, gây mất rất nhiều diện tích đất sản xuất nông nghiệp và đất vườn của người dân; đèo Đồng Ngỗ có độ dốc quá cao nên việc đi lại, vận chuyển hàng hóa nguy hiểm dễ xảy ra tai nạn, đề nghị tỉnh, huyện xem xét hỗ trợ kinh phí để chống sạt lỡ và hạ thấp độ dốc cao; Ruộng Vỡ cánh đồng 6ha chỉ sàn xuất được 1 vụ Đông Xuân bằng nước trời, vụ Hè Thu không sản xuất được vì thiếu nước; Ruộng Vỡ có 26 hộ đồng bào thiểu số và một số hộ người kinh đề nghị tỉnh, huyện tách thành 01 thôn; đề nghị xã, huyện khảo sát mở rộng khu dân cư Xứ Đồng - Cây Xoài.

              Ghi nhận, tiếp thu ý kiến của nhân dân đề xuất, kiến nghị; Bí thư Huyện ủy yêu cầu lãnh đạo các cơ quan, ban ngành liên quan của huyện trực tiếp giải thích, trả lời và có giải pháp thực hiện trong thời gian đến. Bí thư Huyện ủy cũng đã trực tiếp giải đáp, định hướng, chỉ đạo các ngành liên quan tập trung giải quyết những đề xuất, kiến nghị chính đáng của người dân trong thời gian sớm nhất./.

            Bài, ảnh: Lữ Đình Phô

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1288658
Đang trực tuyến: 54