Ngày đưa:  17/12/2016 05:48:11 PM
Đoàn viên thanh niên và cảnh sát phòng cháy chữa cháy cụm số 4 giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt
Ngay sau đợt mưa lũ, màu áo xanh tình nguyện đã kịp thời hiện diện tại các thôn, xóm, giúp người dân dọn dẹp nhà cửa, trường học và các công trình công cộng. Những hoạt động có ý nghĩa của tuổi trẻ đã phần nào giúp người dân khắc phục khó khăn sau thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Đoàn viên thanh niên dọn vệ sinh tại trường Trung học cơ sở Hành Tín Đông

 Lũ rút, Trường Trung học cơ sở Hành Tín Đông và Trường trung học cơ sở Hành Tín Tây ngập trong bùn. Ngày 17/12/2016, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi phối hợp với Huyện đoàn Nghĩa Hành kịp thời huy động gần 100 ĐVTN có mặt cùng các thầy cô giáo của trường tiến hành quét dọn bùn đất tràn vào các lớp học. Các nhóm đoàn viên thanh niên chia nhau và tiến hành cùng lúc hai công việc: quét dọn bùn, nhóm khiêng tất cả bàn ghế học sinh, giáo viên ra sân rửa. Nhờ vậy, trong 1 ngày, hai trường học nói trên đã được dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng, giúp cho thầy và trò có thể sớm đến trường, ổn định việc dạy và học. Cùng thời gian này, tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã tặng 100 thùng mì tôm cho những hộ đặc biệt khó khăn. Anh Đặng Minh Thảo-Phó Bí thư tỉnh đoàn Quảng Ngãi cho biết: Để giúp học sinh vào thứ 2 , ngày 19/12 kịp thời học tập, tỉnh đoàn huy động lực lượng đoàn viên thanh niên giúp nhà trường dọn dẹp vệ sinh, rửa bàn ghế , đồng thời dọn dẹp vệ sinh ở các Trạm y tế để khám bệnh cho người dân.  Sau khi dọn vệ sinh tại các trường và Trạm y tế, lực lượng đoàn viên thanh niên còn đến nhà hộ dân bị ngập nặng để giúp dân dọn dẹp nhà cửa, chia sẻ khó khăn với bà con, sớm ổn định cuộc sống. Ngoài giúp huyện Nghĩa Hành, tỉnh đoàn còn huy động lực lượng đoàn viên thanh niên giúp các huyện Tư Nghĩa và Mộ Đức.
Cũng trong ngày 17/12, cảnh sát phòng cháy chữa cháy cụm số 4 đã huy động gần 100 chiến sĩ đến giúp trường tiểu học Hành Tín Đông. Được biết , trường tiểu học Hành Tín Đông có 16 phòng học, trong đó 9 phòng bị ngập lũ trên 1 mét.

Các chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy cụm số 4 rửa bàn ghế học sinh trường tiểu học Hành Tín Đông

Để giúp nhà trường sớm đưa vào học vào thứ 2 đầu tuần, cảnh sát phòng cháy cụm số 4 cùng với các thầy cô giáo nỗ lực thu dọn vệ sinh, nạo vét bùn đất, dùng vòi xịt rửa phòng học và bàn ghế để sớm đón học sinh quay lại trường học. Thượng tá Đinh cảnh: Giám đốc cảnh sát phòng cháy chữa cháy cụm số 4 cho biết: Sau khi lũ rút, cảnh sát phòng cháy chữa cháy cụm số 4 kịp thời huy động lực lượng đến dọn dẹp vệ sinh trường tiểu học Hành Tín Đông, sau khi khắc phục xong ở Hành Tín Đông , cảnh sát phòng cháy chữa  cháy cụm số 4 tiếp tục đến các trường ở xã Hành Dũng dọn dẹp vệ sinh, để thầy cô giáo cùng học sinh sớm trở lại trường học tập.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài và ảnh: Nguyễn Nhàn-Ngọc Diệu

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
   Ấm tình quân dân (20/12/2016)
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 451692
Đang trực tuyến: 58