Ngày đưa:  17/12/2016 05:58:24 PM
Nghĩa Hành cứu trợ khẩn cấp cho người dân vùng lũ
Đợt mưa lũ trong 2 ngày 15, 16 tháng 12 năm 2016, một lần nữa huyện Nghĩa Hành lại bị ngập sâu trong biển nước. Trước tình hình này cùng với công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ .

Lãnh đạo huyện Nghĩa Hành trao quà cho người dân xóm Ruộng Vỡ xã Hành Tín Tây, (vào sáng ngày 17 tháng 12 năm 2016).

 Huyện Nghĩa Hành đã cấp khẩn  các nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, nước uống đến tận tay người dân các vùng gặp khó khăn do mưa lũ. Với quyết tâm không để người dân nào phải thiếu thương thực, thực phẩm do mưa lũ.

Ngay trong chiều ngày 16 và sáng ngày 17 tháng 12 năm 2016, lãnh đạo huyện Nghĩa Hành đã đến trao tận tay người dân các vùng bị cô lập nhiều ngày do mưa lũ và chuyển về các thôn của  12 xã,  thị trấn 10 tấn gạo, trên 03 ngàn thùng mì tôm, trên 01 ngàn thùng nước khoáng để kịp thời cấp cho dân với kinh phí trên 400 triệu đồng để người dân có nguồn lương thực, thực phẩm đủ dùng trong những ngày khó khăn này.

Bà Nguyễn Thị Trang, ở xã Hành Tín Đông cho biết: Qua 3 ngày chống chọi với mưa lũ, thức trắng đêm để dọn đồ chạy lũ, chỉ lo cho con bò, con heo nên lúa gạo trong nhà đều ướt hết. Nên nhận được  phần quà này gia đình bà rất mừng, nhất là mấy đưa cháu, chúng rất thích ăn mì tôm.

 Đối với 4 hộ có  nhà bị sập hoàn toàn  do mưa lũ. Huyện Nghĩa Hành đã kịp thời hỗ trợ 02 triệu đồng tiền mặt và 10 kg gạo cùng Mì tôm, nước uống để các gia đình khắc phục khó khăn trước mắt.

Lãnh đạo huyện động viên, trao quà cho gia đình ông Nguyễn Tấn Bá hộ có nhà sập hoàn toàn ở xã Hành Tín Đông.

Ông Bùi Đình Thời - Phó Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành cho biết:  Quan điểm của huyện là lo cho những đối tượng gặp khó khăn trong lũ, nhất quyết không để một người dân nào đói, khát do thiếu thức ăn,  nước uống. Chính vì vậy, đến ngày 17 tháng 12 đã hoàn thành việc chuyển toàn bộ nguồn lương thực của huyện về các địa phương. Các xã, thị trấn sau khi tiếp nhận đã khẩn trương cấp phát cho người dân ngay trong ngày 17 tháng 12.

Đợt mưa lũ ngày 15, 16 tháng 12 huyện Nghĩa Hành có  gần 03 ngàn hộ, trên 10 ngàn nhân khẩu phải di dời xem ghép, 12/12 xã, thị trấn đều bị ngập sâu trong  nước. Hiện nay trên địa bàn huyện vẫn còn nhiều khu vực bị lũ chia cắt. Cùng với nguồn lương thực, thực phẩm dự trữ bão lụt của huyện, huyện Nghĩa Hành đang kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ của  các tổ chức cá nhân để nhân dân trong huyện sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Bài, ảnh: Bích Loan 

 

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
   Ấm tình quân dân (20/12/2016)
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 451697
Đang trực tuyến: 63