Ngày đưa:  20/12/2016 09:20:03 AM
Nghĩa Hành: Học sinh trở lại trường sau lũ
Do ảnh hưởng của đợt mưa lũ kéo dài vào trung tuần tháng 12 vừa qua, trên địa bàn huyện Nghĩa Hành có hàng chục điểm trường bị ngập sâu trong nước.

Cô và trò Trường tiểu học Hành Minh đến lớp những ngày sau lũ

             Với sự hỗ trợ tích cực của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị vũ trang, lực lượng đoàn viên, thanh niên xung kích, ngay sau khi nước rút, các trường học trên địa bàn huyện Nghĩa Hành nhanh chóng khắc phục hậu quả mưa lũ, kịp thời đi vào giảng dạy và học tập.

           Sau mấy ngày bị gián đoạn do mưa lũ, sáng ngày 19/12/2016, cùng với các trường học trên địa bàn huyện Nghĩa hành, gần 300 học sinh của Trường tiểu học Hành Minh đã đến lớp trở lại.

Là một trong những điểm trường bị ngập sâu trong nước nhưng với tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu” của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường, mọi khó khăn do thiên tai gây ra đã được khắc phục kịp thời.

Ông Nguyễn Đức Khánh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hành Minh cho biết: “Từ đầu tháng 12 đến nay, Trường tiểu học Hành Minh bị ngập lụt trong 4 đợt. Trong đó đợt lũ từ ngày 16 đến ngày 18 trường bị ngập sâu nhất. Ngay sau khi mực nước lũ hạ thấp, Ban giám hiệu tổ chức cho cán bộ giáo viên tập trung cùng với bảo vệ  nhà trường dọn bùn non trong phòng học, sân trường để khi hết lụt có thể ổn định ngay công tác dạy và học. Nhờ vậy mà đến sáng thứ hai (ngày 19/12), toàn bộ học sinh đã đến lớp trở lại”.

Theo ông Chế Thanh Vũ, Trưởng phòng GD&ĐT Nghĩa Hành: Đợt mưa lũ lớn xảy ra trong 02 ngày 16 đến ngày 17/12 vừa qua, trên địa bàn huyện Nghĩa Hành có 29/41 trường học bị ngập sâu trong nước, gây hư hỏng nhiều thiết bị dạy và học, toàn bộ học sinh phải nghỉ học trong nhiều ngày. Với quyết tâm không để ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy và học tập, ngay sau nước rút, phòng đã chỉ đạo Ban giám hiệu các trường triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, kịp thời khắc phục hậu quả mưa lũ, nhanh chóng đón các em học sinh trở lại trường lớp, bảo đảm hoàn thành chương trình giảng dạy và học tập trong học kỳ I, năm học 2016 – 2017.

Bà Nguyễn Thị Bình, giáo viên Trường tiểu học Hành Minh, chia sẻ:“Với trách nhiệm của người thầy giáo, cô giáo, chúng tôi suy nghĩ kiến thức của các em là quan trọng,  đối với những ngày kiến thức bị gián đoạn do lũ vừa qua, chúng tôi hết sức dạy thay thế cho các em vào thứ 7 hàng tuần, để các em theo kịp chương trình đã đề ra trong học kỳ I theo quy định”.

            Cùng các bạn đến trường sau mấy ngày phải nghỉ học vì mưa lũ, em Nguyễn Thị Thanh Trang, học sinh lớp 4A, Trường tiểu học Hành Minh, vui vẻ bộc bạch: “Em rất là vui vì được đi học trở lại. Chúng em sẽ cố gắng nghe thầy cô giảng bài, khi về nhà thì làm bài tập đầy đủ và ôn tập theo chương trình cô giáo đã hướng dẫn để bù vào kiến thức bị hụt trong mấy ngày nghỉ lũ để có thể thi kiểm tra học kỳ I đạt kết quả tốt nhất”.

Bài & ảnh: Phương Thái – Bích Loan

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
   Ấm tình quân dân (20/12/2016)
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 451694
Đang trực tuyến: 60