Ngày đưa:  20/12/2016 09:23:18 AM
Ấm tình quân dân
Trong những ngày qua, khi nước lũ tràn về, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Nghĩa Hành luôn có mặt ở những vị trí xung yếu nhất để hỗ trợ giúp dân vượt qua cơn lũ dữ, Khi nước vừa rút, Bộ đội lại dầm mình dưới mưa giúp dân khắc phục hậu quả.

Cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự huyện giúp khắc phục hậu quả lũ lụt ở Trường mầm non Hành Tín Tây

Thượng tá Nguyễn Tấn Ly, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện Nghĩa Hành cho biết: với tinh thần “tận tình, tận nghĩa giúp dân”, trong hai ngày 17 và 18/12, đơn vị đã điều động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ hành quân về các xã Hành Tín Đông, Hành Tín Tây, Hành Dũng, là những xã bị ngập sâu trong nước lũ để dọn bùn đất, vệ sinh sạch sẽ toàn bộ dụng cụ dạy học và bàn ghế học sinh tại các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở học để có chỗ cho học sinh trở lại đi học sau những ngày phải nghỉ học.

Thấy bộ đội tận tình, tận nghĩa giúp dân, bà Huỳnh Thị Khuyên, ở xã Hành Tín Tây, xúc động chia sẻ: "Lũ rút đi, bùn ngập đến đầu gối. Các chú bộ đội về, giúp rửa dọn, người dân mừng hết biết. Ngày mai, mấy đứa cháu tôi được đi học trở lại rồi. Không có các chú ấy, cô giáo, học sinh và người dân dọn thì không biết bao giờ mới xong”.

Thượng tá Nguyễn Tấn Ly, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Nghĩa Hành cho biết thêm: Thực thiện chỉ đạo của Bộ tư lệnh Quân khu: “Không được để dân đói, dân rét”, cùng với cán bộ, chiến sĩ Cơ quan quân sự huyện, trong ngày 18-12, Sư đoàn 315 và Sư đoàn 307 (Quân khu 5) điều động thêm 300 cán bộ, chiến sĩ về giúp dân dọn dẹp nhà cửa, khắc phục tình trạng sạt lở đường giao thông; giúp những gia đình "chạy lũ" vận chuyển tài sản, vật nuôi từ vùng cao trở về nhà, xử lý môi trường, tổ chức khám bệnh, cấp thuốc cho người dân ở các xã Hành Tín Đông, Hành Tín Tây.

Việc làm đầy tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị vũ trang nói chung, Cơ quan quân sự huyện Nghĩa Hành nói riêng đã để lại trong lòng nhân dân vùng lũ những tình cảm tốt đẹp.

Ông Hồ Văn Thời, ở xã Hành Tín Tây cảm động nói: “Lũ về nhanh quá, gia đình tôi không kịp trở tay, nên lương thực, thực phẩm bị ngâm trong nước, may nhờ có các chú bộ đội tiếp tế lương khô, nhờ vậy mới trụ được qua hai ngày lũ dâng cao. Giờ nước rút, lại được anh em bộ đội giúp thu dọn đồ đạc, nhà cửa, không riêng gì tôi mà bà con cùng lũ cảm động và trân trọng quý cái nghĩa, cái tình của bộ đội Cụ Hồ nhiều lắm.”./

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 567149
Đang trực tuyến: 75