Ngày đưa:  20/12/2016 09:54:24 AM
Công An Nghĩa Hành với học sinh vùng lũ
Xã Hành Dũng là một trong những xã của huyện Nghĩa Hành bị thiệt hại nặng nề do đợt mưa lũ vừa qua.

Lực lượng Công an huyện Nghĩa Hành dọn vệ sinh tại Trường Mầm non xã Hành Dũng

        Trong những ngày xảy ra mưa lũ, lực lượng Công an địa phương luôn có mặt tại những điểm ngập sâu, chia cắt để chốt chặn, giúp người dân sơ tán, đảm bảo an toàn tính mạng cho bà con. Đợt mưa lũ này cũng khiến các trường học trên địa bàn huyện Nghĩa Hành bị ngập nặng. Việc dạy và học bị ngưng trệ, cơ sở vật chất nhiều nơi hư hỏng. Hầu hết các trường học ở vùng rốn lũ của xã Hành Dũng đều rơi vào khung cảnh hoang tàn. Bàn ghế, đồ dùng dạy học, trong lớp bùn đất dày đặc trên sân trường, toàn bộ đồ chơi ngoài trời lấm lem bùn đất. 

       Ngay khi nước bắt đầu rút, lực lượng chiến sĩ Công an huyện và 12 xã, thị trấn  đã phối hợp các trường bị ngập nặng,  khắc phục hậu quả để sớm đón học sinh trở lại lớp.

Cô giáo Nguyễn Thị Tiệm - Hiệu trưởng Trường Mầm non, xã Hành Dũng cho biết: Sau khi trận lũ lụt đi qua, lượng bùn non đóng rất nhiều.  Trong khi đó đội ngũ cán bộ,  công nhân  viên , giáo viên ít không đủ khả năng dọn dẹp sạch sẽ. Nhờ lực lượng Công an, việc dọn bùn rất nhanh, nên bây giờ các phòng học rất sạch sẽ kịp thời đón cháu vào trường theo chỉ đạo của Phòng GD&ĐT.

       Thượng úy Nguyễn Tấn Bằng, Bí thư Đoàn thanh niên Công an huyện Nghĩa Hành cho biết: Để giúp các trường trên địa bàn xã có thể bước vào học ngay trong sáng thứ 2, ngày 19 tháng 12. Công An huyện đã huy động gần 100 cán bộ chiến sĩ  có mặt tại các điểm trường THCS, Tiểu học và Mầm non xã Hành Dũng thu dọn bùn đất, vệ sinh trường lớp giúp giáo viên và học sinh sớm trở lại trường.Trong những ngày tới,  lực lượng Công an huyện tiếp tục đến các xã Hành Tín Đông, Hành Tín Tây, Hành Phước để phối hợp địa phương dọn dẹp vệ sinh giúp người dân ổn định cuộc sống.

         Từ tinh thần chủ động, ý thức trách nhiệm của các giáo viên trên địa bàn vùng lũ, sự chung tay góp sức của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Nghĩa Hành là động lực để các trường học trên địa bàn vùng lũ khắc phục khó khăn,  sớm ổn định việc dạy và học.

Bài, ảnh:  Bích Loan 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
   Ấm tình quân dân (20/12/2016)
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 567315
Đang trực tuyến: 117