Ngày đưa:  20/01/2017 04:43:26 PM
Tết ấm áp, xuân yêu thương đến với học sinh nghèo vùng lũ huyện Nghĩa Hành
Đó là Chương trình do Ban Thường vụ Huyện Đoàn phát động kể từ sau đợt lũ xảy ra trên địa bàn huyện Nghĩa Hành vào cuối tháng 11 và trung tuần tháng 12 năm 2016 nhằm giúp học sinh, trẻ em nghèo vùng lũ tại các xã trên địa bàn huyện có một cái tết cổ truyền Đinh Dậu năm 2017 thật đầm ấm và hạnh phúc.

Thành Đoàn Quảng Ngãi trao 60 suất quà cho trẻ em nghèo xã Hành Dũng.

 Trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi nói chung và huyện Nghĩa Hành nói riêng xảy ra đợt lũ lụt lớn vào cuối tháng 11, rồi tiếp đến kéo dài từ ngày 8 đến 17/12/2016 đã làm thiệt hại nhiều nhà cửa, hoa màu và tài sản của bà con, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của một bộ phận nhân dân, trong đó có học sinh nghèo vùng lũ. Nhằm nêu cao vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, góp phần khắc phục hậu quả bão lụt, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã kêu gọi, phát động đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức trong và ngoài huyện giúp nhân dân huyện Nghĩa Hành khắc phục hậu quả bão lụt. Một trong những hoạt động có ý nghĩa đó là phát động Chương trình Tết ấm áp, xuân yêu thương đối với học sinh nghèo, một đối tượng đặc biệt cần được quan tâm, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Thời gian qua, thông qua Huyện Đoàn Nghĩa Hành nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã trao những món quà về mặt tinh thần và vật chất thật ý nghĩa đến với học sinh, trẻ em nghèo, giúp các em cùng gia đình phần nào vơi đi những mất mát sau bão lụt và đón Tết cổ truyền được đầm ấm.

Qua đợt phát động tính đến nay, Huyện Đoàn Nghĩa Hành đã tiếp nhận và cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức trao trao 600 thùng mì tôm, 200 thùng nước suối, 1000 lon sữa, 1.200 quần áo, 100 ram vở, 1.500 cuốn sách, 50 thùng bánh các loại, 596 xuất quà cho bà con nhân dân, học sinh, trẻ em nghèo bị ảnh hưởng bão lụt với tổng số tiền gần 1,2 tỷ đồng.

Với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, Ban Thường vụ Huyện Đoàn mong muốn tiếp tục có thêm nhiều tổ chức, cá nhân hơn nữa cùng chia sẻ những khó khăn với bà con huyện Nghĩa Hành./.

                                                                    Huyện đoàn Nghĩa Hành

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 451743
Đang trực tuyến: 87