Ngày đưa:  27/01/2017 03:59:45 PM
Tưng bừng Hội hoa xuân Đinh Dậu
Cùng với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT mừng Đảng - mừng xuân, huyện Nghĩa Hành tổ chức Hội hoa xuân Đinh Dậu 2017.

Quang cảnh Hội hoa xuân

 Từ nhiều ngày qua, khu vực Trung tâm huyện đã rực rỡ sắc màu của các loại hoa, cây cảnh, tạo nên không khí nhộn nhịp.

Ông Nguyễn Thanh Vy, ở thôn Long Bàn Nam, xã Hành Minh, vui vẻ cho biết: “Các loại hoa xuân, cây cảnh góp mặt tại Hội hoa xuân năm nay khá đa dạng, phong phú về chủng loại, người mua có thể thỏa sức lựa chọn. Giá cả tuy có cao hơn so với năm ngoái nhưng mình thấy đẹp, ưng ý là mua thôi. Sở thích của tôi là thích chơi Quất cảnh, vì loại cây này có cành lá sum suê, quả nhiều và có màu vàng rất đẹp, tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy”.

Đến từ xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa, anh Lê Minh Đồng, đã có hơn chục năm gắn bó với nghề buôn Quất cảnh.

Năm nay, anh đưa về Hội hoa xuân Nghĩa Hành 190 chậu Quất cảnh Hội An. So với Quất Hà Nội, Quất Hội An có nhiều ưu điểm như quả chín đều, màu vàng tươi, lại ít bị rụng, đường vận chuyển tư Hội An về Quảng Ngãi cũng ngắn hơn so với Hà Nội nên chi phí thấp hơn, do vậy mà giá bán cũng vừa phải nên được khách hàng ưa chuộng. Sau 03 ngày trưng bày, tuy gặp phải thời tiết mưa lạnh nhưng đã có nhiều người đến mua, cứ đà này anh hy vọng sẽ bán hết hàng sớm.

Ông Đặng Kim Dũng, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Nghĩa Hành, cho biết: Hội hoa xuân huyện Nghĩa Hành kéo dài từ ngày 25 đến ngày 27/01/2017 (nhằm ngày 28 đến ngày 30 tháng chạp), thu hút gần 150 nghệ nhân, nhà vườn ở các xã, thị trấn trong huyện và các vùng lân cận tham gia bày bán các loại hoa xuân, cây cảnh. Chiếm ưu thế về số lượng là Quất cảnh, Cúc Hà Nội, Cúc Đà Lạt, tiếp đến là các loại hoa Vạn Thọ, hoa Gấm, Phượng Vỹ, Mai vàng, hoa Ly, nụ tầm xuân, v,v…

Đặc biệt, số lượng các loại cây của Hội sinh vật cảnh huyện, với những tác phẩm nghệ thuật được chăm tỉa công phu như Mai xuân, Mai chiếu thủy, Giấy, ..., câu đối, thư pháp, sẽ góp phần đem đến cho không gian Xuân Đinh Dậu 2017 ở Nghĩa Hành thêm phần tươi mới, sinh động./

 Bài, ảnh: Phương Thái

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 451658
Đang trực tuyến: 28