Ngày đưa:  02/02/2017 04:37:33 PM
Nghĩa Hành rộn rã đón chào năm mới
Năm Bính Thân đi qua, năm Đinh Dậu đã tới, cùng với người dân trên khắp mọi miền đất nước, người dân huyện Nghĩa Hành nô nức đón chào xuân mới trong niềm hân hoan, phấn khởi.

Trung tâm huyện Nghĩa Hành

               Ngày cuối cùng của năm Bính Thân, tiết trời nắng ấm, càng làm cho bầu không khí đón xuân, vui tết cổ truyền dân tộc ở huyện Nghĩa Hành thêm phần sôi động.

           Người dân nô nức đi mua sắm, thưởng ngoạn những sắc màu rực rỡ của Hội hoa xuân Đinh Dậu, tự tay lựa chọn cho mình chậu hoa, cây cảnh ưng ý nhất để trưng bày trong 3 ngày Tết và cũng gửi gắm trong đó hy vọng vào một mùa xuân mới tràn ngập niềm vui, an khang, thịnh vượng. Anh Ngô Xuân Trinh ở thị trấn Chợ Chùa cho biết: Tết năm nay tôi chọn cây quất vì hợp phong thủy và nó đem những điều may mắn đến với mọi người trong gia đình, về mặt xã hội nó biểu tượng sự an lành, mong muốn năm mới năm đối với gia đình là an, hòa, đức, ngoài xã hội cũng an, hòa, đức, an là an lạc, hòa là hòa thuận, đất nước bình yên, đức là để lại đức cho con cháu.

 

          Mùa xuân này, huyện Nghĩa Hành có nhiều đổi thay. Từ thị trấn Chợ Chùa, trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của huyện đến các xã miền núi như Hành Tín Đông, Hành Tín Tây, đâu đâu cũng rực rỡ cờ hoa trên khắp các nẻo đường, khang trang, sạch đẹp.

           Những thành tựu đạt được trên tiến trình xây dựng nông thôn mới đã góp phần đem lại sắc xuân cho những vùng quê và niềm vui, hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà. Anh Phan Duy An ở xã Hành Phước, Nghĩa Hành chia sẻ: Tôi đi làm ăn xa trở về thấy quê hương năm nay phát triển rất mạnh, nhà cửa xây dựng khang trang, đường xá sạch sẽ. Anh Ngô Văn Cáng ở xã Hành Minh, Nghĩa Hành tâm sự: Cũng như mọi năm truyền thống của ông cha ta là những cành hoa, hoa mai, hoa cúc ấm áp trong gia đình , phải nói rằng, bản thân nói riêng, nhân dân Nghĩa Hành nói chung rất vui. Tuy nhiên trong thời gian qua mưa nhiều nhưng hôm nay mặt trời sáng  lên bà con rất tin tưởng mùa xuân năm nay sẽ ấm nhiều hơn , sum họp đầm ấm gia đình nhiều hơn và tết năm nay có phần khởi sắc hơn.

           Năm Bính Thân đi qua, năm Đinh Dậu đã đến, hòa cùng niềm vui đón xuân, vui Tết của nhân dân cả nước, nhân dân Nghĩa Hành đặt trọn niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và quyết tâm xây dựng quê hương trở thành huyện nông thôn mới trong năm 2017./

Bài, ảnh: Phương Thái-Ngọc Diệu

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 451662
Đang trực tuyến: 30