Ngày đưa:  02/02/2017 05:05:20 PM
Nghĩa Hành tổ chức giải đua thuyền Truyền thống mừng Đảng – mừng Xuân Đinh Dậu 2017
Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2017), đón chào Xuân Đinh Dậu 2017, vào chiều mùng 4 Tết, cùng với các hoạt động vui Xuân, Trung tâm TDTT phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Nghĩa Hành tổ chức Giải đua thuyền truyền thống mừng Đảng, mừng xuân Đinh Dậu 2017, tại xi phông xã Hành Phước và Hành Thịnh.

Ông Phan Bình, Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành và ông Lê Văn Phi, Giám đốc thị trường bia Dung Quất chi nhánh Quảng Ngãi trao Cờ và cúp vô địch cho đội thuyền xã Hành Thiện

 Đến dự, ở tỉnh có ông Lê Văn Phi, Giám đốc thị trường bia Dung Quất chi nhánh Quảng Ngãi (nhà tài trợ chính); ở huyện có ông Phan Bình, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Lữ Đình Phô, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Huỳnh Lòa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; ông Phan Văn Hiếu, Phó Bí thư Huyện ủy; ông Bùi Đình Thời, ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành cùng đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ.

Quang cảnh Giải đua thuyền

Về tham gia giải có trên 100 vận động viên của 5 đội thuyền thuộc các xã Hành Thịnh, Hành Phước, Hành Thiện, Hành Tín Đông và Hành Tín Tây. Các đội thi phải trải qua 5 vòng đua với cự ly đi và về 400m.

Lãnh đạo huyện dự xem

             Nhờ có sự đầu tư, luyện tập chu đáo, tham gia nhiệt tình nên cuộc đua đã diễn ra gay cấn, quyết liệt, các đường đua giữa các đội khá sôi nổi, hấp dẫn, thu hút hàng ngàn khán giả tập trung hai bên bờ sông và cầu xi phông để  xem và cổ vũ, tạo nên không khí vui tươi của ngày Xuân.

Ông Bùi Đình Thời,  Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và ông Lê Văn Phi, Giám đốc thị trường bia Dung Quất chi nhánh Quảng Ngãi trao cờ cho các đội thuyền

 

Ông Bùi Đình Thời, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Nghĩa Hành đánh trống khai hội đua thuyền

Các Đội thuyền chuẩn bị xuất phát

          Anh Lê Quang Vinh-Đội trưởng đội thuyền xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành vui vẻ cho biết: Tôi đã nhiều năm tham gia giải đua thuyền, không chỉ rèn luyện sức khỏe mà khi có lũ lụt xảy ra, chúng tôi sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn người dân vùng rốn lũ.

         Giải đua thuyền ở Nghĩa Hành được tổ chức thường niên mỗi khi Tết đến, Xuân về đã đáp ứng nhu cầu hưởng thụ đời sống tinh thần của người dân, đồng thời tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích, cổ vũ phong trào rèn luyện thể lực và khí thế thi đua lao động sản xuất những ngày đầu năm. Đua thuyền là môn thể thao có tính quy mô thu hút nhiều vận động viên tham gia, họ đến đây biểu dương sức mạnh tập thể với quyết tâm chiến thắng; đồng thời, còn chứa đựng nét văn hóa đặc sắc của các xã nằm dọc theo Sông Vệ nhằm lôi cuốn, động viên, khích lệ tinh thần của các vận động viên trong đội tìm kiếm cứu nạn của các xã về tham gia giải. Giải đua thuyền được tổ chức trong thời tiết khá thuận lợi, thu hút nhiều cổ động viên xem đua thuyền.

          Chị Võ Thị Chanh, xã Hành Thịnh, huyện Nghĩa Hành phấn khởi chia sẻ: Tôi đi làm ăn xa quê, đến dịp Tết là trở về, dù thời gian rất ít ỏi nhưng năm nào tôi cũng đi xem đua thuyền, so với những năm trước tôi thấy năm nay các đội thuyền đua rất sôi nổi, điêu luyện. Những xã tham gia đua thuyền lần này đều nằm trong vùng rốn lũ của huyện Nghĩa Hành nên những vận động viên đến đây là những thành viên trụ cột của đội cứu hộ, cứu nạn của các xã, khi có bão lũ xảy ra. Đây là dịp để các vận động viên tập luyện tay nghề, thi đấu tài năng, tạo nên sức mạnh tập thể, đồng thời đào tạo lớp trẻ làm quen với sông nước để bổ sung vào đội cứu hộ chống chọi với bão lũ. Ông Bùi Đình Thời, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Nghĩa Hànhcho biết: Để tạo khí thế vui tươi trong dịp Tết đến Xuân về, Huyện Nghĩa Hành tổ chức Giải đua thuyền truyền thống mừng Đảng, mừng Xuân; đồng thời để các đội thuyền có dịp học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, khi có lũ lụt xảy ra trên địa bàn huyện nhất là các xã dọc Sông Vệ thì các thành viên đội cứu hộ, cứu nạn có điều kiện giúp nhân dân phòng chống lũ”.

         Sự cổ vũ, reo hò của hàng nghìn người dân cùng với nhiều pha đua quyết liệt, đọ sức từng mét nước, các đội thuyền đã kết thúc phần đua rất kịch tính. 

          Kết thúc Giải đua thuyền Truyền thống huyện Nghĩa Hành, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội thuyền xã  Hành Thiện, giải nhì  Hành Phước, giải ba xã Hành Thịnh./.

Bài, ảnh: Ngọc Diệu-Hoàng Doanh

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 567196
Đang trực tuyến: 98