Ngày đưa:  06/02/2017 04:38:23 PM
Nghĩa Hành tổ chức sàn giao dịch việc làm đầu xuân Đinh Dậu
Sáng ngày 6/2/2017, tại công viên 23/3 huyện Nghĩa Hành, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với UBND huyện Nghĩa Hành tổ chức sàn giao dịch việc làm đầu xuân Đinh Dậu 2017.

Lãnh đạo Sở LĐ - TB&XH, Lãnh đạo huyện Nghĩa Hành cắt băng khai trương Sàn giao dịch việc làm đầu xuân Đinh Dậu

 Dự khai mạc Sàn giao dịch việc làm có đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Ngãi; về phía huyện Nghĩa Hành có ông Lữ Đình Phô, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; ông Bùi Đình Thời, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị có liên quan, lãnh đạo 12 xã, thị trấn; hơn 300 học sinh khối lớp 12 của các trường THPT số 1, số 2 Nghĩa Hành, THPT Nguyễn Công Phương, cùng đông đảo các tầng lớp người lao động trong toàn huyện.

Thay mặt Lãnh đạo huyện Nghĩa Hành phát biểu khai mạc Sàn giao dịch việc làm đầu xuân Đinh Dậu 2017, ông Bùi Đình Thời, Phó Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành, nêu rõ: Trong những năm qua, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện chương trình việc làm và đã có hàng trăm thanh niên được học nghề và có việc làm ổn định ở các Khu công nghiệp, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, tham gia xuất khẩu lao động. Tuy nhiên tình trạng thiếu việc làm vẫn còn khá phổ biến; tỷ lệ sử dụng lao động ở khu vực nông thôn còn hạn chế. Do vậy mà Sàn giao dịch việc làm được tổ chức trong những ngày đầu xuân mới Đinh Dậu là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với người dân nói chung và đoàn viên, thanh niên huyện nhà nói riêng. Đây được xem là một trong những giải pháp quan trọng để thực hiện có hiệu quả việc chuyển dịch cơ cấu lao động và mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững của Nghĩa Hành trong những năm tới.

 Tham gia sàn giao dịch việc làm đầu xuân Đinh Dậu tại huyện Nghĩa Hành có 75 doanh nghiệp ở trong và ngoài tỉnh, với chỉ tiêu tuyển dụng 5.500 lao động có tay nghề, lao động phổ thông làm việc ở trong nước và nước ngoài, tu nghiệp sinh tại Nhật Bản; các trường, cơ sở giáo dục tuyển sinh đào tạo nghề năm 2017, v,v…

Thông qua Sàn giao dịch việc làm nhân dịp đầu Xuân, người lao động được cung cấp đầy đủ thông tin về nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị, doanh nghiệp, giúp cho các bạn nam nữ thanh niên sớm tìm được việc làm để ổn định cuộc sống; tư vấn định hướng nghề nghiệp giúp cho học sinh khối lớp 12 của các trường THPT trên địa bàn huyện có sự lựa chọn đúng đắn phù hợp với trình độ học vấn, sức khỏe và điều kiện của bản thân, gia đình; góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập kinh tế hộ gia đình, giảm tỷ lệ hộ nghèo, tỷ lệ người thất nghiệp ở địa phương.

Em Võ Quốc Huy, học sinh Trường THPT số 2 Nghĩa Hành, phấn khởi chia sẻ: Về tham dự sàn giao dịch việc làm, bản thân em đã tiếp cận được nhiều thông tin hữu ích về định hướng nghề nghiệp. Khi trở về trường, em sẽ chia sẻ để giúp cho nhiều bạn khác có sự lựa chọn phù hợp sau khi tốt nghiệp THPT”.

Đại diện doanh nghiệp hướng dẫn người lao động làm thủ tục đăng ký việc làm

Theo ông Võ Duy Yên, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Ngãi: So với mọi năm, vị trí tuyển dụng tại Sàn giao dịch việc làm năm nay khá phong phú, đa dạng, với các ngành nghề khác nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động chưa có việc làm tìm kiếm việc làm phù hợp, đáp ứng một phần đáng kể về nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị trong tỉnh, ngoài tỉnh và các đơn vị xuất khẩu lao động. Đồng thời, tạo điều kiện và cơ hội cho người lao động ở Nghĩa Hành có được thông tin đầy đủ, công khai về hoạt động giới thiệu việc làm trong trong nước, xuất khẩu lao động và học nghề. Đây là phiên giao dịch việc làm thứ II được tổ chức trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi trong những ngày đầu xuân mới Đinh Dậu./

Bài & ảnh: Phương Thái – Bích Loan

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 451734
Đang trực tuyến: 85