Ngày đưa:  09/02/2017 07:19:30 AM
Khởi nghiệp từ mô hình nuôi gà trên đệm lót sinh học ở Nghĩa Hành
Nắm bắt chủ trương, chính sách kích cầu của Nhà nước trong phát triển kinh tế trang trại cộng với quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, anh Nguyễn Văn Đức, ở thôn An Ba, xã Hành Thịnh, huyện Nghĩa Hành mạnh dạn bỏ vốn đầu tư xây dựng trang trại nuôi gà trên đệm lót sinh học và đã thành công ngay từ lứa gà đầu tiên.

Anh Nguyễn Văn Đức đang chăm sóc đàn gà trang trại

Đến tham quan trang trại nuôi gà rộng gần 02 nghìn mét vuông của anh Nguyễn Văn Đức, ở thôn An Ba, xã Hành Thịnh, huyện Nghĩa Hành vào những ngày đầu xuân Đinh Dậu - 2017 chúng tôi không khỏi ngạt nhiên, với một mô hình nuôi gà trên đệm lót sinh học được xây dựng khép kín cùng hệ thống máng ăn, nước uống thiết kế theo quy chuẩn trên nền đệm lót sinh học. Lứa đầu tiên anh Đức  thả nuôi 21 nghìn con gà Kiến Thùng.  Sau hơn 02 tháng chăm sóc, gà đạt trọng lượng trung bình 1,6kg/con và chuẩn bị xuất chuồng với giá 42 nghìn đồng/kg, anh Đức dự tính thu về hơn 200 triệu đồng. Anh Đức Vui vẻ chia sẻ: " Nuôi gà trên đệm lót sinh học thì nó giảm nhân công, môi trường sạch sẽ, sau này phân của gà bán được cho các nhà trồng cà phê, tăng thêm thu nhập".

Là người đầu tiên đầu tư phát triển trang trại nuôi gà trên nền đệm lót sinh học ở huyện Nghĩa Hành, anh Đức rất tự tin vào bước khởi nghiệp làm giàu mà mình đã lựa chọn bởi những kiến thức được trang bị về quy trình chăm sóc, vệ sinh thú y và mối liên kết với doanh nghiệp trong việc cung cấp nguồn con giống chất lượng cao cũng như  khâu tiêu thụ sản phẩm. Anh Đức cho biết thêm: " Trên vùng đất bạc màu của xã Hành Thịnh  này thì trồng cây không đạt bằng chăn nuôi,  cho nên tôi thấy  chính sách nhà nước , địa phương này đề ra cho người nông dân là chăn nuôi thì tôi thấy rất là hiệu quả. Tôi sẽ đầu tư nuôi thêm 2 trại heo  khép kín theo qui định của công ty,  nhà nước đã đề ra.

 

Thành công từ mô hình nuôi gà trên nền đệm lót sinh học không chỉ mở ra cơ hội giúp anh Nguyễn Văn Đức từng bước vươn lên làm giàu chính đáng mà còn giúp cho nhiều nông dân huyện Nghĩa Hành mạnh dạn đầu tư phát triển mô hình chăn nuôi tập trung với số lượng lớn và đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Bài, ảnh: Phương Thái - Bích Loan

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 567326
Đang trực tuyến: 126