Ngày đưa:  11/02/2017 11:32:00 AM
Nghĩa Hành sẵn sàng cho ngày hội giao quân 2017
Ngày hội tòng quân năm 2017 đang đến rất gần, những ngày này, cùng với các địa phương trong tỉnh, Đảng bộ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị và đông đảo người dân trên địa bàn huyện Nghĩa Hành đang tích cực chuẩn bị cho ngày hội giao quân tiễn đưa những thanh niên ưu tú của huyện lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

Lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ngãi động viên thanh niên Nghĩa Hành chuẩn bị lên đường nhập ngũ

 Ngày hội tòng quân năm 2017 đang đến rất gần, những ngày này, cùng với các địa phương trong tỉnh, Đảng bộ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị và đông đảo người dân trên địa bàn huyện Nghĩa Hành đang tích cực chuẩn bị cho ngày hội giao quân tiễn đưa những thanh niên ưu tú của huyện lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

Năm 2017, huyện Nghĩa Hành được giao tuyển chọn gần 200  tân binh, giao cho các đơn vị nhận quân là: D15 sư 320 quân đoàn 3, Trung đoàn 54 sư 320 quân đoàn 3, lữ 572 quân khu, Biên phòng, tỉnh đội.  Để thực hiện tốt công tác tuyển quân, ngay sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh và Bộ CHQS tỉnh về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2017, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Nghĩa Hành chủ động tham mưu Thường trực Huyện ủy, UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện ban hành các văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Ban CHQS huyện phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về Luật Nghĩa vụ quân sự cho đông đảo thanh niên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy, Ban CHQS huyện hướng dẫn các địa phương tiếp tục thực hiện “tròn khâu” trong công tác tuyển quân năm 2017; chuyển giao nhiệm vụ thâm nhập “3 gặp, 4 biết” từ đơn vị nhận quân về địa phương với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó” và thực hiện tốt mục tiêu không có địa phương nào thiếu quân trong đợt tuyển quân năm 2017; đẩy mạnh công tác tuyển quân gắn với xây dựng nguồn lực lượng dự bị động viên tại địa phương.

Lãnh đạo tỉnh đoàn Quảng Ngãi động viên thanh niên Nghĩa Hành chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Hội đồng nghĩa vụ quân sự và Ban CHQS huyện đã chỉ đạo Ban CHQS các địa phương tiến hành kiểm tra, rà soát, phân loại số đối tượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ (từ đủ 18-25 tuổi) có đủ điều kiện nhập ngũ năm 2017. Cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương quán triệt và thực hiện triệt để việc phát huy dân chủ trong công tác tuyển quân; chú trọng làm tốt các bước xét duyệt ngay từ cơ sở, đảm bảo đúng quy định và đúng luật. Các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và gia đình có con em trong diện thực hiện nghĩa vụ quân sự đều quan tâm chăm lo, động viên và chuẩn bị tư tưởng, tinh thần cho thanh niên.

 Em Đào Trọng Giang, thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ ở Thị Trấn Chợ Chùa chia sẻ: vào trong môi trường quân đội em sẽ cố gắng học tập và rèn luyện, thực hiện mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là thanh niên của huyện Nghĩa Hành anh hùng

 Anh Đào Trọng Kim- người thân của tân binh Đào Trọng Giang nói: Tôi động viên con tôi khi vào môi trường quân đội cố gắng học tập, rèn luyện, không đào ngũ, thực hiện trọng trách người thanh niên bảo vệ Tổ quốc

Ban CHQS huyện đã hướng dẫn, chỉ đạo cho 12 xã, thị trấn tổ chức khám sơ tuyển cho số thanh niên trong diện nhập ngũ. Toàn huyện có tổng số trên 1.000  thanh niên đến dự khám sơ tuyển; Kết quả số thanh niên đủ điều kiện sức khỏe làm hồ sơ nhập ngũ năm 2017 là trên 400 thanh niên. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã duyệt hồ sơ của trên 400 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2017. Nhìn chung, số thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2017 của huyện Nghĩa Hành đều đảm bảo về độ tuổi, chất lượng sức khoẻ, trình độ văn hoá,  trên 10% số thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Hội đồng NVQS huyện chỉ đạo các xã, thị trấn làm tốt các công tác chuẩn bị và phát lệnh nhập ngũ bảo đảm đúng luật định. Tất cả số thanh niên trong diện nhập ngũ năm 2017 trên địa bàn huyện đã nhận lệnh.

 Đến thời điểm hiện tại, tất cả số thanh niên nhận lệnh đều có tâm lý phấn khởi, sẵn sàng chờ ngày nhập ngũ để lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bài và ảnh: Ngọc Diệu

 

 

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 451652
Đang trực tuyến: 23