Ngày đưa:  13/02/2017 02:56:03 PM
192 thanh niên huyện Nghĩa Hành hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2017
Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu năm mới, sáng ngày 13/02/2017 huyện Nghĩa Hành đã long trọng tổ chức Lễ giao, nhận và tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2017.

 Sáng ngày 13-02-2017, tại công viên 23/3 của huyện Nghĩa Hành rợp bóng cờ, hoa, băng-rôn, biểu ngữ, dòng người, xe cộ nườm nượp đổ về để tiễn đưa các chiến sĩ trẻ lên đường bảo vệ Tổ quốc. Mặc dù thời tiết se lạnh nhưng đúng 6 giờ 30 phút, hàng trăm người đứng xếp hàng ngay ngắn chứng kiến buổi lễ giao quân được tổ chức trang nghiêm, ấm cúng.

Đến dự buổi lễ có đoàn nhận quân của Sư 320 Quân đoàn 3, Lữ đoàn 572, đại diện lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, lãnh đạo các cơ quan ban ngành, các tổ chức đoàn thể của huyện, đại biểu các xã, thị trấn cùng đông đảo thân nhân các tân binh và bà con nhân dân trong huyện đến động viên và tiễn con em lên đường nhập ngũ.

Đợt tuyển quân năm nay, huyện Nghĩa Hành đã tuyển chọn được gần 200 thanh niên đảm bảo các tiêu chuẩn về sức khoẻ, trình độ, đạo đức, bản lĩnh chính trị để chuẩn bị lên đường nhập ngũ, đạt 100% kế hoạch đề ra.

Trong không khí nồng ấm buổi lễ, lãnh đạo huyện đã động viên các tân binh phấn đấu học tập, rèn luyện, phát huy truyền thống cách mạng của thế hệ cha ông đi trước để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quân đội chính quy, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.  

Khoác trên vai chiếc ba lô còn mới tinh tân binh Phạm Tuấn Lý, đến từ xã Hành Thuận tâm sự: “Là người con của quê hương Nghĩa Hành anh hùng, khi biết mình trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này, bản thân em thấy rất vui và tự hào. Trong thời gian đến em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện, sẽ chấp hành nghiêm các quy định của quân đội và cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để không phụ lòng cha mẹ cũng như chính quyền địa phương đã kỳ vọng”. 

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện đã thắp lên ngọn lửa truyền thống, nổi hồi trống mở hội giao quân và căn dặn các tân binh trước khi đến nhận nhiệm vụ tại các đơn vị hãy luôn ghi nhớ và phát huy tốt truyền thống anh dũng của quê hương Nghĩa Hành, truyền thống chiến đấu kiên cường bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng của các thế hệ cha anh trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc; dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Quân đội giao cho; đồng thời mong muốn các tân binh luôn phát huy truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, vững vàng về tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ mà Đảng, Tổ quốc và nhân dân giao phó, ra sức tu dưỡng, rèn luyện, học tập, phấn đấu xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”.

Thượng tá Nguyễn Tân Ly Chỉ huy trưởng cơ quan quân sự huyện Nghĩa Hành động viên và tặng hoa tân binh trước giờ lên đường

Đáp lại sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền, mặt trận và các tổ chức đoàn thể anh Huỳnh Thanh Sơn, thanh niên xã Hành Minh đại diện cho các chiến sĩ trẻ đã bày tỏ niềm vui, xúc động và nói: “Lên đường nhập ngũ là vinh dự và cũng là trách nhiệm của mỗi thanh niên chúng cháu. Tự hào được tiếp bước truyền thống cha anh đi trước, là một thanh niên được sống và học tập trong thời kỳ đất nước thanh bình, ổn định và phát triển, cũng như bao thanh niên khác, cháu nhận thức rõ việc lên đường nhập ngũ là trách nhiệm,  là nghĩa vụ và cũng là quyền lợi của mỗi người thanh niên, quyết tâm phát huy truyền thống quê hương Nghĩa Hành anh hùng, chấp hành tốt kỷ luật quân đội, tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ mọi mặt, phẩm chất đạo đức cách mạng, góp phần xây dựng quân đội vững mạnh, bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với niềm tin, sự mong đợi của cấp ủy, chính quyền địa phương và xứng danh là những thanh niên ưu tú, người con của quê hương Nghĩa Hành”.

Buổi lễ giao, nhận và tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2017 của huyện Nghĩa Hành được tổ chức trang trọng, diễn ra nhanh gọn, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội của tuổi trẻ. Những ấn tượng thành công của buổi lễ, cùng với truyền thống của quê hương Nghĩa Hành anh hùng, sẽ là hành trang đầu tiên giúp các tân binh vững tin, khắc phục mọi khó khăn cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần tô thắm thêm những trang sử hào hùng của nhân dân huyện nhà./.

Bài và ảnh: Vũ Thị Kim Loan

 

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 453602
Đang trực tuyến: 33