Ngày đưa:  15/02/2017 09:23:02 AM
Nghĩa Hành tiếp cận mục tiêu huyện nông thôn mới
Hòa trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trên khắp mọi miền đất nước quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017 ngay từ tháng đầu, quý đầu, cán bộ và nhân dân huyện Nghĩa Hành càng thêm phấn khởi, tự tin khi có thêm 06 xã là Hành Phước, Hành Đức, Hành Trung, Hành Nhân, Hành Tín Đông, được Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Ngãi bỏ phiếu bình chọn đạt xã nông thôn mới, nền tảng quan trọng để Nghĩa Hành đạt huyện nông thôn mới trong năm 2017.

Nhà sinh hoạt văn hóa đạt chuẩn góp phần để Hành Nhân đạt xã nông thôn mới

 

Cảnh quan nông thôn ngày càng xanh, sạch, đẹp

Là huyện điểm của tỉnh trong xây dựng nông thôn mới, ngay từ khi bắt tay vào thực hiện, huyện Nghĩa Hành xác định rõ những tiêu chí khó cần nguồn vốn lớn để ưu tiên thực hiện trước như Tiêu chí số 02 về giao thông, Tiêu chí số 3 về thủy lợi,...nhằm kích cầu kinh tế phát triển, góp phần hoàn thiện các tiêu chí về nâng cao mức thu nhập kinh tế hộ gia đình.

Tính đến cuối năm 2016, trong tổng số hơn 350 km đường giao thông đã được quy hoạch ở huyện Nghĩa Hành, có hơn 280 km đã được bê tông hóa và nhựa hóa. Trong đó đường trục xã, liên xã trên 82 km; đường trục thôn, xóm hơn 81 km; đường ngõ, xóm gần 116 km. Bên cạnh đó còn có 126,5 km đường chính nội đồng được mở mới và cứng hóa, bảo đảm cho các phương tiện cơ giới đi lại dễ dàng.

Đi đôi với giữ vững các tiêu chí đã có từ trước, tập trung hoàn thiện các tiêu chí về giao thông, thủy lợi, huyện Nghĩa Hành đặc biệt chú trọng đến việc chuyển giao khoa học kỹ thuật và đào tạo nghề cho lao động nông thôn; xây dựng các vùng chuyên canh cây ăn quả, vùng chăn nuôi tập trung theo hướng hàng hóa, nhân rộng mô hình cánh đồng mẫu, khuyến khích và tạo điều kiện cho người dân tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi phát triển kinh tế trang trại, từng bước nâng cao mức thu nhập kinh tế hộ gia đình, gắn với bảo vệ môi trường, cảnh quan, sinh thái, v,v..            

Nuôi gà trên đệm lót sinh học ở Hành Thịnh

Trong thời gian tới, huyện tiếp tục tranh thủ các nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước, vốn huy động từ các doanh nghiệp và nhân dân đóng góp, tập trung hoàn thiện 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới ở 02 xã còn lại là Hành Tín Tây và Hành Dũng, quyết tâm xây dựng Nghĩa Hành trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Quảng Ngãi trong năm 2017 - thành quả của “Ý Đảng, lòng dân”./

Bài & ảnh: Phương Thái

 

 

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 453665
Đang trực tuyến: 54