Ngày đưa:  27/02/2017 09:19:11 AM
Khởi nghiệp từ nghề tranh ghép gỗ
Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, với số vốn ban đầu 20 triệu đồng, thanh niên Nguyễn Anh Hợp, ở thôn Tình Phú Nam, xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành, quyết định đầu tư mở xưởng gia công tranh ghép gỗ ngay tại nhà, góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động và bắt đầu hành trình khởi nghiệp làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

          Ghé thăm xưởng sản xuất gia công tranh ghép gỗ của thanh niên Nguyễn Anh Hợp, 23 tuổi, ở thôn Tình Phú Nam, xã Hành Minh, chúng tôi thật sự ấn tượng trước sự tỉ mỉ, cần mẫn của những thanh niên trẻ đang miệt mài bên những chiếc mô tơ điện được gắn thêm bộ phận cắt, bào nhỏ, gọn.

Từ nguồn nguyên liệu chính là những mảnh gỗ vụn thu mua tại các xưởng mộc trên địa bàn, qua bàn tay khéo léo của những lao động lành nghề, hàng nghìn chi tiết được cắt, tỉa sắc sảo, tạo thành những tác phẩm nghệ thuật, đáp ứng các tiêu chuẩn của thị trường xuất khẩu.

Với diện tích nhà xưởng chưa đầy 20 mét vuông và 03 lao động làm việc thường xuyên, liên tục, và sự trợ giúp của một số thiết bị, máy móc, trung bình mỗi tháng, anh Hợp xuất xưởng 1.000 sản phẩm vào thành phố Hồ Chí Minh.

Nguyên liệu rẻ lại có sẵn, nhu cầu khách hàng ngày càng tăng, lợi nhuận thu được cũng tăng theo, mở ra cơ hội cho anh Hợp phát triển ngành nghề mà mình yêu thích và góp phần tạo thêm việc làm cho nhiều thanh niên trong vùng.

Anh Nguyễn Tấn Trụ, ở thôn Long Bàn Nam, xã Hành Minh cho biết: Trước đây anh làm thợ điện lạnh tại thành phố Hồ Chí Minh, mức lương từ 5 đến 6 triệu đồng/tháng nhưng tiền thuê nhà, chi tiêu ăn uống chiếm hết 3/4, khoản tiết kiệm được chẳng được bao nhiêu lại phải sống xa gia đình. Từ ngày anh Hợp mở xưởng gia công tranh ghép gỗ tại quê nhà và rủ về làm cùng, mỗi tháng cũng thu nhập từ 5 đến 6 triệu đồng nhưng không tốn các khoản chi phí như ở thành phố Hồ Chí Minh nên anh rất yên tâm.

Tác phẩm “Mã đáo thành công” đã được hoàn thiện

Anh Nguyễn Anh Hợp, chia sẻ: Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về quê nhà, với tay nghề học hỏi tại thành phố Hồ Chí Minh trước đó, tôi quyết định khởi nghiệp tại quê nhà. Lợi thế ở đây là tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng, gần gia đình, lao động nhàn rỗi nhiều. Mặc dù mới mở xưởng được gần 01 tháng nhưng đơn đặt hàng rất nhiều, mọi người phải làm ngày, làm đêm mới kịp. Cứ đà này trong thời gian tới em phải đầu tư mở rộng xưởng và thuê thêm nhân công. Hy vọng việc làm ăn suôn sẻ”.

Con đường tương lai phía trước con dài nhưng bằng việc lựa chọn khởi nghiệp từ nghề tranh ghép gỗ, thanh niên  Nguyễn Anh Hợp, ở thôn Tình Phú Nam, xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành, đang tự khẳng định hướng đi của mình trong hành trình lập thân, lập nghiệp theo phương châm “Ly nông, bất ly hương”./

Bài &ảnh: Phương Thái – Ngọc Diệu

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 453632
Đang trực tuyến: 41