Ngày đưa:  27/02/2017 09:25:41 AM
Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ở Nghĩa Hành
Từ đầu năm đến nay, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện được Bệnh viện đa khoa huyện Nghĩa Hành chú trọng thực hiện. Chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe trong khám chữa bệnh cho nhân dân ngày càng được nâng cao.

 Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Lương Y như từ mẫu” trong những năm qua Bệnh viện đa khoa huyện Nghĩa Hành luôn vượt qua mọi khó khăn, từng bước nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ, từ đó làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

Bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện khám bệnh cho bệnh nhân

Trong những năm qua, tập thể cán bộ, y, bác sĩ của Bệnh viện đa khoa huyện đã không ngừng khắc phục vụ mọi khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh và các chương trình y tế quốc gia nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn công tác chăm sóc sức khoẻ, khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt sự đầu tư tăng cường trang thiết bị từ nhiều nguồn dự án trong những năm gần đây như Dự án " Hỗ trợ y tế các tỉnh duyên hải Nam - Trung - Bộ ", Dự án " Chăm sóc mắt toàn diện" của FHF Úc, Dự án " phục hồi chức năng và vật lý trị liệu" của Hàn Quốc đã giúp Bệnh viện phát triển mở rộng các dịch vụ và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ; sự đầu tư từ các chương trình mục tiêu quốc gia vv..Bên cạnh đó, việc đầu tư sửa chữa nâng cấp các hạng mục và một số trang thiết bị chuyên môn; trang thiết bị hành chính đã đáp ứng phần lớn nhu cầu nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh tại Bệnh viện.  Công tác tiêm chủng trẻ em, phụ nữ có thai, phụ nữ từ 15-35 tuổi và viêm gan B sơ sinh, viêm não được triển khai toàn diện và hiệu quả. Tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ cho trẻ em đạt 99,2%, phụ nữ từ 15-35 tuổi đạt 98,7% vv..Trong quá trình tiêm chủng nghiêm túc thực hiện thông tư 12 ngày 20/3/2014 của Bộ y tế hướng dẫn việc quản lý và sử dụng vác xin trong tiêm chủng, qua các đợt tiêm chủng không có trường hợp nào bị phản ứng sau tiêm . Thực hiện giám sát thường xuyên các bệnh truyền nhiễm thuộc chương trình tiêm chủng ở Bệnh viện các xã, thị trấn vv....

Song song với công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân, Bệnh viện còn triển khai tốt các chương trình, như: Phòng, chống sốt rét và các chương trình vệ sinh môi trường; vệ sinh an toàn thực phẩm; bảo vệ sức khoẻ bà mẹ trẻ em - kế hoạch hoá gia đình... Bên cạnh đó, công tác phòng dịch, bệnh theo mùa nói chung luôn được đơn vị đề cao và giám sát chặt chẽ, thực hiện chế độ báo cáo kịp thời khi có ổ dịch, bệnh xảy ra, không để xảy ra dịch bệnh lớn trên địa bàn huyện. phối hợp đồng bộ với Phòng giáo dục và đào tạo huyện tổ chức xổ giun cho học sinh bậc tiểu học 1 đợt 1/năm. Nhìn chung công tác tẩy giun đã cải thiện sức khỏe, mang lại hiệu quả thiết thực; triển khai kịp thời dự án RAI, đã cấp 600 màn đôi có tẩm hóa chất cho 2 xã vùng sốt rét lưu hành ở Hành Tín Đông và Hành Tín Tây vv...

Công tác phòng chống lao được thực hiện đúng quy trình trong khám phát hiện, xét nghiệm lao ngày càng tiến bộ. Công tác quản lý và theo dõi điều trị tại địa bàn được thực hiện tốt, ý thức bệnh nhân trong việc tuân thủ liệu trình điều trị có nhiều chuyển biến tích cực. Việc quản lý điều trị bệnh lao tại tuyến y tế cơ sở được triển khai đều đặn, thường xuyên. Hầu hết các bệnh nhân lao phổi AFB dương tính được xét nghiệm, kiểm tra theo đúng quy định trong cả liệu trình theo phác đồ mới. Chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần kịp thời cung ứng thuốc và hỗ trợ chuyên môn để các Trạm đảm bảo hoạt động khám, điều trị bệnh, góp phần vào việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, phục hồi nhân cách, nhân phẩm cho bệnh nhân, góp phần vào sự ổn định của gia đình và an ninh cho xã hội.

 Y tế cơ sở đưa thiết bị hiện đại vào siêu ấm cho bệnh nhân

      Thời gian tới, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Nghĩa Hành tiếp tục nỗ lực cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân, đảm bảo liên kết mạng lưới y tế cơ sở, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện, góp phần cùng chính quyền địa phương hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra./.

Bài và ảnh: Ngọc Diệu

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 461118
Đang trực tuyến: 64