Ngày đưa:  01/03/2017 02:21:44 PM
Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hành Dũng nhiệm kỳ 2017-2022
Ngày 27/2/2018, tại Hội trường UBND xã, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hành Dũng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017-2022.

Đại biểu tham dự Đại hội

 Tham dự Đại hội có lãnh đạo Huyện Đoàn Nghĩa Hành, đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các hội, đoàn thể xã cùng 50 ĐVTN đại diện cho tuổi trẻ Hành Dũng.

Đánh giá kết quả hoạt động công tác nhiệm kỳ qua, khẳng định trong từng lĩnh vực công tác, BCH Đoàn xã đã bám sát các chủ trương, nghị quyết của Đảng ủy, Nghị quyết của Đoàn, cũng như sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy xã, Ban Thường vụ Huyện Đoàn để triển khai thành chương trình hành động cụ thể cho từng chi đoàn, từng ĐVTN tham gia đạt được những kết quả đáng kể.

Thông qua công tác tuyên truyền giáo dục, Đoàn xã đã vận động hàng ngàn lược ĐVTN tham gia học tập các nghị quyết của Đoàn, Nghị quyết đại hội đảng các cấp, tham gia góp ý xây dựng và sửa đổi hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, học tập phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, học tập 06 bài học lý luận chính trị; làm tốt hoạt động đền ơn đáp nghĩa như tổ chức dọn vệ sinh và quét vôi các bia mộ tại nghĩa trang liệt sỹ, tổ chức thắp nến tri ân, thăm hỏi tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, tổ chức thực hiện các công trình phần việc của thanh niên... Những việc làm tốt đẹp đó đã thể hiện được tiếng nói của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, vai trò trách nhiệm của người ĐVTN cũng được thể hiện.

Trong công tác xây dựng tổ chức Đoàn: Xã Đoàn Hành Dũng đã có nhiều sự đổi mới trong cách thức tổ chức thực hiện, đội ngũ BCH được củng cố, kiện toàn và có sự trẻ hóa, có sự đoàn kết nhất trí nên trong tổ chức các hoạt động, các phong trào đạt được những kết quả cao, đã mở 10 lớp cảm tình Đoàn, kết nạp 334 thanh niên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đoàn. Đoàn luôn thể hiện được vai trò phụ trách, là người anh, người chị trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng. 05 năm qua đã vận động các nguồn hỗ trợ để ủng hộ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 25 triệu đồng; đồng thời tổ chức Đoàn luôn là người định hướng chính trị cho Hội LHTN hoạt động, đã kết nạp 67 hội viên mới, đến nay trên địa bàn xã có 124 hội viên Hội LHTN.

Trong công tác xây dựng Đảng, thông qua các phong trào hoạt động, Đoàn xã đã giới thiệu 30 ĐVTN ưu tú và được Đảng xem xét kết nạp 21 đồng chí đứng vào hàng ngũ của Đảng, điều này đã thể hiện được sự tin tưởng, khác vọng cống hiến của tuổi trẻ đối với sự lãnh đạo của Đảng, với công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Với phong trào 5 xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ tổ quốc. Trong nhiệm kỳ qua Đoàn xã Hành Dũng đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa hết sức thiết thực như nạo vét kênh mương, làm đường giao thông nông thôn, làm vệ sinh môi trường, hiến máu tình nguyện, tham gia xây dựng nông thôn mới, đã có 98 ĐVTN lên đường làm nghĩa vụ đạt và vượt chỉ tiêu huyện giao hàng năm…

Phong trào đồng hành cùng thanh niên trên con đường lập thân lập nghiệp được đẩy mạnh, đã tổ chức nhiều lớp tập huấn, dạy nghề cho ĐVTN nông thôn, thông qua các lớp bồi dưỡng, dạy nghề đã có nhiều đoàn viên thanh niên hoàn thiện những kiến thức cơ bản góp phần giảm những chi phí trong quá trình đầu tư phát triển kinh tế tăng thu nhập; đến nay trên địa bàn xã đã có tổ tiết kiệm vay vốn của đoàn, tổng dư nợ hơn 680 triệu động, với 30 thành viên tham gia vay vốn.

BCH khóa XV, nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt Đại hội

Với tinh thần dân chủ, tập trung, đoàn kết, phát huy trí tuệ của tuổi trẻ xã nhà, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành xã Đoàn gồm có 11 đồng chí, đ/c Võ Nguyên Anh, UVBCH Huyện Đoàn tiếp tục tái cử giữ chức Bí thư xã Đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Tính đến thời điểm hiện nay, đã có 07/22 tổ chức cơ sở đoàn của Huyện Đoàn Nghĩa Hành tổ chức Đại hội, dự kiến trong tháng 4 tất cả các cơ sở đoàn sẽ hoàn thành xong việc Đại hội cấp cơ sở.

Huyện Đoàn Nghĩa Hành

 

 

 

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 453623
Đang trực tuyến: 35