Ngày đưa:  03/03/2017 04:32:59 PM
Lãnh đạo Sở LĐTB & XH đối thoại về thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công cách mạng xã Hành Tín Đông, Hành Tín Tây
Sáng ngày 03.3.2017, tại xã Hành Tín Đông Sở LĐ TB& XH phối hợp với huyện Nghĩa Hành tổ chức buổi đối thoại về thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công cách mạng với 120 gia đình chính sách ở 02 xã Hành Tín Đông và Hành Tín Tây.

Quang cảnh buổi đối thoại

 Tham dự buổi đối thoại còn có Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Các Hội Nạn nhân chất độc da cam, Cựu Thanh niên xung tỉnh, Hội đồng giám định y khoa tỉnh. 
Ông Bùi Đình Thời - Phó Chủ tịch UBND huyện,  lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện, các Hội Nạn nhân chất độc da cam, Cựu Thanh niên xung huyện.

Mở đầu buổi đối thoại lãnh đạo Sở LĐTB & XH tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng. Theo đó, Toàn tỉnh có 180 ngàn người  được xác nhận  là người có công với cách mạng. Trong đó, có trên 37 ngàn liệt sĩ, 24 ngàn thương binh,  trên 6200 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng., trên 11 ngàn người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, gần 06 ngàn người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học. Hiện có trên 50 ngàn người đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng  người có công với cách mạng, với tổng kinh phí  chi trả trên 71 tỷ đồng/tháng.

Tại buổi đối thoại người có công và đại diện gia đình có công cách mạng đã nêu với lãnh đạo Sở LĐTB&XH, huyện Nghĩa Hành 27 ý kiến  liên quan đến chính sách sữa chữa, xây dựng nhà ở cho người có công đôi lúc còn chồng chéo,  có đối tượng được hỗ trợ  nhiều lần nhưng có đối  tượng khó khăn chưa được hỗ trợ; Nhiều hồ sơ chính sách còn tồn đọng để các đối  phải chờ đợi, nhiều người mất khi chưa được hưởng chế độ. Công tác quy tập hài cốt liệt sĩ còn chậm.

Cũng tại buổi đối thoại người có công cách mạng kiến nghị: Đảng, nhà nước cần tạo điều kiện việc làm sau khi ra trường cho  con  em gia đình chính sách;  Tăng mức hỗ trợ cho người thờ cúng liệt sĩ; Cần có chế độ thờ cúng mẹ Việt Nam anh hùng, xây dựng mộ Việt Nam anh hùng không còn thân nhân; thông thoáng hơn trong xét chế độ nạn nhân da cam, thanh niên xung phong.v.v.

Tại buổi đối thoại lần lượt lãnh đạo các xã, huyện Nghĩa Hành, lãnh đạo Sở LĐTB&XH đã trả lởi trực tiếp tất cả  các ý kiến người có công cách mạng nêu. Sở LĐTB &XH, huyện Nghĩa Hành cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để người có công  hưởng đúng chế độ của mình.

Những nội dung vượt thẩm quyền của tỉnh,  Sở sẽ kiến Nghị lên Bộ LĐTB&XH và sẽ hồi đáp cho các gia đình trong thời gian sớm nhất. 

Bài và ảnh: Bích Loan - Ngọc Diệu 

 

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 453608
Đang trực tuyến: 35