Ngày đưa:  28/03/2017 10:29:16 AM
Tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo
Sáng ngày 24/3/2017, tại hội trường cơ quan quân sự huyện Nghĩa Hành, Câu lạc bộ thiện nguyện ACE CROUP thành phố Hồ Chí Minh và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, tổ chức “Chương trình tiếp sức đến trường” trao tặng 120 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi ở huyện Nghĩa Hành.

Toàn cảnh “Chương trình tiếp sức đến trường”

 Tham dự chương trình có ông Phan Văn Hiếu, Phó Bí thư Huyện ủy; ông Bùi Đình Thời, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Hội khuyến học huyện, 120 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang theo học tại các trường THCS trên địa bàn huyện và các bậc phụ huynh.

 Trong không khí giao lưu gần gũi, thân tình giữa các thành viên Câu lạc bộ thiện nguyện ACE  CROUP thành phố Hồ Chí Minh và đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

 Từ nguồn tài trợ của các nhà hảo tâm, mỗi em được tặng 01 chiếc xe đạp trị giá 1,5 triệu đồng, 10 tập vở. Những món quà có ý nghĩa thiết thực này là nguồn động viên giúp các em học sinh nghèo ở Nghĩa Hành có điều kiện tốt hơn để đến trường thực hiện ước mơ vươn tới đỉnh cao tri thức.

Em Nguyễn Anh Kiệt, học sinh lớp 9A, Trường THCS Hành Dũng, xúc động chia sẻ: “Gia đình con thuộc hộ nghèo. Hôm nay con được tặng chiếc xe đạp mới, con rất vui. Con hứa sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ sự quan tâm, giúp đỡ của các bác ,các chú lãnh đạo và các anh chị trong đoàn thiện nguyện”.

Ông Bùi Đình Thời - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao xe đạp cho các em học sinh

Thành lập từ năm 2011, Câu lạc bộ thiện nguyện ACE  CROUP thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều đóng góp tích cực cho công tác an sinh xã hội ở các địa phương trên khắp cả nước trong những năm qua. Đặc biệt là Chương trình tiếp sức đến trường đã giúp cho hàng nghìn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có cơ hội được học tập.

Bà Phạm Thị Bích Hồng, Câu lạc bộ thiện nguyện ACE  CROUP thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Đây là lần đầu tiên bà và các thành viên của Câu lạc bộ về với Nghĩa Hành. Trong đó có một số người là con em của quê hương đang sinh sống, lập nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh hoặc thành phố Quảng Ngãi. Phải vượt chặng đường xa dưới cái nắng nóng miền Trung nhưng mọi người cảm thấy rất vui vì được góp một chút công sức hỗ trợ cho các em học sinh nghèo. Hôm nay đoàn về tặng 120 chiếc xe đạp có tổng trị giá 180 triệu đồng và 1.200 tập vở cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi ở địa phương, chúng tôi hy vọng món quà này sẽ giúp các em có điều kiện tốt hơn để đến trường, đến lớp, viết tiếp ước mơ chinh phục đỉnh cao tri thức”./

Bài & ảnh: Phương Thái - Bích Loan

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 461114
Đang trực tuyến: 62