Ngày đưa:  29/03/2017 06:11:05 PM
Đặc sắc Sinh vật cảnh ở Nghĩa Hành
Vào các ngày 22-24/3/2017, huyện Nghĩa Hành tổ chức “Trưng bày và Hội thi Sinh vật cảnh”, tạo điều kiện cho các nghệ nhân giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, đồng thời quảng bá sản phẩm đến những người yêu nghệ thuật ở các địa phương trong cả nước, tạo nên nét sinh hoạt văn hóa đặc sắc chào mừng kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng huyện Nghĩa Hành, (23/3/1975-23/3/2017) và 36 năm Tái lập huyện (1981- 2017)

Lãnh đạo tỉnh tham quan trưng bày sinh vật cảnh

          Trong những ngày tổ chức “Trưng bày và Hội thi Sinh vật cảnh” tại khu vực sân Huyện ủy Nghĩa Hành luôn nhộn nhịp khách tham quan, thưởng ngoạn những tác phẩm trưng bày và dự thi. Hơn 400 cây cảnh các loại lung linh khoe dáng dưới nắng xuân rực rỡ.

Lãnh đạo huyện và các nghệ nhân tham quan Trưng bày Sinh vật cảnh

         Thu hút một lượng lớn khách tham quan là gian trưng bày đá cảnh của Câu lạc bộ đá cảnh các huyện Nghĩa Hành, Đức Phổ, Mộ Đức, Tư Nghĩa. Bằng cảm nhận và ý tưởng của các nghệ nhân, những viên đá tưởng như “vô tri, vô giác” đã để lại cảm xúc, ấn tượng đặc biệt cho người xem.

Bản đồ Việt Nam được in trên tác phẩm đá cảnh

          Ông Lê Trọng Thắng, ở xã Nghĩa Hà, huyện Tư Nghĩa, vui vẻ cho biết: Về tham gia Trưng bày và đọ sức với những tác phẩm sinh vật cảnh của đơn vị bạn, là cơ hội để chúng tôi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và thỏa mãn niềm đam mê của mình.

 

           Sinh viên Nguyễn Văn Biên ở thị trấn Chợ Chùa, chia sẻ: “Lần đầu tiên đến với Trưng bày và Hội thi Sinh vật cảnh huyện Nghĩa Hành, em và nhiều khách tham quan đã bị thu hút bởi những tác phẩm đá cảnh. Em càng ngắm càng say và đắm chìm trong những ý tưởng khắc họa trên từng viên đá. Trong số đó, em thật sự ấn tượng với tác phẩm có hình ảnh bản đồ Việt Nam và Bác Hồ kính yêu. Nếu không có các nghệ nhân đam mê, tìm tòi đem về trưng bày thì những người trẻ như chúng em không thể cảm nhận được sự kỳ thú của thiên nhiên”.

          So với những lần trước, “Trưng bày và Hội thi Sinh vật cảnh huyện Nghĩa Hành” lần này nổi bật là sự đa dạng, phong phú về hình thức, mẫu mã, chủng loại, nhiều tác phẩm, mang tính nghệ thuật cao, thể hiện cái tâm, cái tài của nghệ nhân nơi đây”.

Tác phẩm sứ

         “Trưng bày và Hội thi sinh vật cảnh huyện Nghĩa Hành”, tổ chức từ ngày 22 đến ngày 24/3/2017, có trên 400 tác phẩm bao gồm các loại cây kiểng, đá cảnh, gỗ lũa,...có giá trị nghệ thuật của các nghệ nhân đến từ 12 xã, thị trấn ở huyện Nghĩa Hành và các huyện Đức Phổ, Mộ Đức, Tư Nghĩa, Bình Sơn, Minh Long,  thành phố Quảng Ngãi đem đến trưng bày và dự thi, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân trong và ngoài huyện đến tham quan, thưởng ngoạn.

Chim hót

 

Gà kiểng

         Kết thúc Trưng bày và Hội thi, Ban Tổ chức đã trao tặng 02 huy chương vàng, 02 Huy chương bạc, 05 Huy chương đồng và 16 giải khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc nhất ở các thể loại “cây tiểu”, “cây trung”; trao 5 giải A cho Câu lạc bộ đá cảnh các huyện: Mộ Đức, Đức phổ, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành và Câu lạc bộ gỗ lũa xã Hành Thuận.

Đ/c Phan Bình, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy chứng nhận cho Nghệ nhân đạt Huy chương vàng với tác phẩm Mai Chí Thủy

Đ/c Bùi Đình Thời, UV Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện  tặng Giấy chứng nhận cho Nghệ nhân đạt Huy chương bạc với tác phẩm Mai Chí Thủy

 

Đ/c Đặng Kim Dũng, Trưởng Phòng VH&TT huyện tặng Giấy chứng nhận cho Nghệ nhân đạt Huy chương đồng với tác phẩm Sam Núi, Ngâu, Linh Sam

            Ông Đặng Kim Dũng, Trưởng Phòng VH&TT, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trưng bày và Hội thi Sinh vật cảnh huyện Nghĩa Hành cho biết: Thành công của Trưng bày và Hội thi Sinh vật cảnh huyện Nghĩa Hành lần thứ 12-2017 mang ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 42 năm giải phóng huyện Nghĩa Hành và 36 năm Tái lập huyện. Đồng thời, chào mừng tổ chức thành công Đại hội Hội Sinh vật cảnh huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022.

Qua đó tạo điều kiện cho các hội viên Hội Sinh vật cảnh huyện có dịp giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm và trưng bày các tác phẩm sinh vật cảnh nhằm phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn của nhân dân, quảng bá sản phẩm đến những người yêu nghệ thuật ở các địa phương trong cả nước, góp phần thúc đẩy phong trào sinh vật cảnh ở huyện Nghĩa Hành phát triển ngày càng sâu rộng và đem lại hiệu quả kinh tế cao như Nghị quyết Đại hội hội sinh vật cảnh huyện Nghĩa Hành lần thứ VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã  khẳng định Sinh vật cảnh là một ngành nghề có giá trị kinh tế cao, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của huyện Nghĩa Hành trong thời gian tới./

 Tin, ảnh: Phương Thái – Ngọc Diệu

 

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 567151
Đang trực tuyến: 77