Ngày đưa:  29/03/2017 06:35:50 PM
Tổ chức thành công Hội thi Giọng hát hay huyện Nghĩa Hành năm 2017
Chào mừng kỷ niệm 42 năm giải phóng huyện Nghĩa Hành 23/3/1975-23/3/2017 và giải phóng tỉnh Quảng Ngãi (24/3/1975-24/3/2017), 36 năm Tái lập huyện (1981-2017 và 86 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017)

Đ/c Lữ Đình Phô, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đ/c Bùi Đình Thời, UV Ban Thường vụ Huyện ủy, PCT Thường trực UBND huyện trao Giấy khen cho thí sinh đạt giải nhất, nhì tại Hội thi

                Trong 2 ngày 26 và 27/3/2017, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Nghĩa Hành tổ chức Hội thi  Giọng hát hay huyện Nghĩa Hành năm 2017.

Tham gia Hội thi có 19 thí sinh của 11 đơn vị đến từ các xã, thị trấn, các cơ quan, ban ngành trên địa bàn huyện.

Các thí sinh tham gia có tuổi đời từ 18-35. Mỗi thí sinh thể hiện 02 ca khúc, trong đó 01 ca khúc tự chọn và 01 ca khúc bắt buộc.

Nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước. Nhờ tập luyện công phu nên nhiều thí sinh thể hiện khá hay, thu hút nhiều khán giả đến xem và cổ vũ.

Đ/c Phan Văn Hiếu, Phó Bí thư Huyện ủy và Đ/c Bùi Đình Thời, UV Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng hoa cho các thí sinh

Đ/c Đặng Kim Dũng, Trưởng Phòng VH&TT huyện phát biểu Khai mạc Hội thi 

 

Ban Giám khảo Hội thi

Thí sinh Thu Lai, đơn vị Phòng GD&ĐT huyện thể hiện ca khúc Tàu anh qua núi

Thí sinh Công Hậu, đơn vị xã Hành Tín Đông thể hiện ca khúc Quê hương ba miền

 

Thí sinh Thanh Thủy, đơn vị xã hành Tín Đông thể hiện ca khúc Quê hương tuổi thơ tôi 

Thí sinh Quỳnh Thơ, đơn vị TTCC thể hiện ca khúc Ngựa ô thương nhớ

Thí sinh Ngọc Doãn, đơn vị xã Hành Trung thể hiện ca khúc Chiếc khăn Piêu

Về tham gia hội thi lần này, thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Thơ thuộc đơn vị thị trấn Chợ Chùa tâm sự: "Mục đích tham dự thi Giọng hát hay huyện Nghĩa Hành lần này là nhằm giao lưu, học hỏi cùng các anh chị đến từ các đơn vị; ngoài ra, ca hát là niềm đam mê, sự khao khát của bản thân, mong rằng huyện Nghĩa Hành thường xuyên tổ chức Hội thi Giọng hát hay như thế này"

    Còn khán giả Trần Tấn Tâm ở thị trấn Chợ Chùa thường xuyên đi xem Giọng hát hay huyện Nghĩa Hành, anh cho biết năm nay có nhiều bài hát được tập luyện công phu và nhiều thí sinh hát rất hay. Hơn nữa, về quy mô, hình thức tổ chức Hội thi rất hoàng tráng, gây ấn tượng đối với khán giả.

Ban Tổ chức Hội thi Giọng hát hay huyện Nghĩa Hành năm nay có quy định nhiều điểm khác so với những năm trước là để tránh tình trạng hát theo ca sĩ đã có nhạc beat thu sẵn hoặc nhạc dowload trên mạng không đảm bảo chất lượng về âm thanh. Để tạo điều kiện cho thí sinh chủ động trong việc tập luyện, xử lý bài hát đồng thời phát hiện những nhạc công đánh đàn giỏi, hòa âm, phối khí hay. Ban Tổ chức yêu cầu các thí sinh dự thi phải có nhạc công đánh đàn trực tiếp cho phần thể hiện ca khúc của mình, không được sử dụng nhạc đã thu sẵn. Được sử dụng các nhạc cụ phụ như kèn saxophone, trumpet, guita, nhạc cụ dân tộc, múa phụ họa và hát bè vv..

Hội thi Giọng hát hay huyện Nghĩa Hành được tổ chức theo định kỳ 3 năm 1 lần, nhằm tạo sân chơi cho các bạn trẻ có dịp giao lưu trên lĩnh vực âm nhạc cũng như nâng cao kỹ năng thanh nhạc, qua đó phát hiện những tài năng, hạt nhân làm lực lượng nòng cốt tham gia các chương trình văn nghệ phục vụ chính trị, các ngày lễ lớn của huyện và tham gia các thi, hội diễn,... do tỉnh tổ chức.

Ông Đặng Kim Dũng, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cho biết: Hội thi năm nay các thí sinh tập luyện công phu và tham gia thi diễn rất sôi nổi, hào hứng, không những hát hay mà các thí sinh còn có phong cách biểu diễn đẹp, đầy chất tuổi trẻ. Hơn nữa một số đơn vị có sự đầu tư tập luyện cho phần hát và đàn, tạo nên sự sinh động, phong phú trong ca khúc của thí sinh biễu diễn. Tại Hội thi này, đã xuất hiện những bông hoa đẹp trong vườn hoa đầy sắc hương như thí sinh Thu Lai, đến từ đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện biểu diễn với ca khúc "Tàu anh qua núi", thí sinh Thanh Thủy đến từ đơn vị Hành Tín Đông biểu diễn với ca khúc " Quê hương tuổi thơ tôi", thí sinh Công Hậu đến từ đơn vị Hành Tín Đông với ca khúc "Quê hương ba miền",  thí sinh Ngọc Doãn  đến từ đơn vị xã Hành Trung với ca khúc "Chiếc khăn piêu"; thí sinh Quỳnh Thơ đến từ đơn vị thị trấn Chợ Chùa với ca khúc "Ngựa ô thương nhớ", vv...

Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức trao 02 giải nhất cho thí sinh Hồ Thị Thu Lai đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và Hà Thị Thanh Thuỷ đơn vị xã Hành Tín Đông; 02 giải nhì trao cho Đỗ Công Hậu đơn vị xã Hành Tín Đông và Phạm Ngọc Doãn đơn vị Hành Trung; 02 giải ba trao cho Nguyễn Tấn Quý đơn vị xã Hành Nhân và Nguyễn Thị Quỳnh Thơ đơn vị thị trấn Chợ Chùa; 04 giải triển vọng được trao cho Võ Thanh Quý đơn vịthị trấn Chợ Chùa, Nguyễn Văn Tiên đơn vị xã Hành Tín Tây, Nguyễn Thị Hồng Lý và Phan Chinh Vinh Quang đơn vị xã Hành Thịnh. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 02 giải hòa âm, phối khí hiệu quả cho nhạc công Hoàng Liêm đon vị Phòng Giáo dục và Đào tạo và Phan Văn Bình đơn vị xã Hành Thuận.

          Hội thi thành công tốt đẹp./.

Bài, ảnh: Ngọc Diệu

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 567158
Đang trực tuyến: 78