Ngày đưa:  13/04/2017 04:51:34 PM
Nghĩa Hành: 100% trường học đạt chuẩn quốc gia
Sau nhiều năm tập trung xây dựng cơ sở vật chất, chú trọng nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, đến thời điểm này, huyện Nghĩa Hành có 100% trường học từ bậc mầm non đến THCS đạt chuẩn quốc gia mức độ I và là địa phương đạt tỷ lệ trường chuẩn cao nhất trên địa bàn tỉnh.

Nâng cao thể chất của trẻ là một trong những tiêu chí quan trọng để các Trường Mầm non được công nhận đạt chuẩn quốc gia

 Đầu năm 2017, cô và trò trường mầm non xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành, vinh dự đón nhận niềm vui mới khi trường chính thức được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

Với 03 điểm trường được xây dựng hoàn chỉnh, đồng bộ về cơ sở vật chất, cùng đội ngũ cán bộ giáo viên 23 người có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn, Trường mầm non Hành Trung hiện đang nuôi dạy bán trú gần 270 trẻ dưới 5 tuổi, với tỷ lệ trẻ đạt kênh sức khỏe loại A chiếm 100%.

Cũng như các trường THCS trên địa bàn huyện, Trường THCS Phạm Văn Đồng, xã Hành Phước, vừa nỗ lực duy trì các tiêu chí đạt chuẩn mức độ I, vừa tập trung hoàn thiện các bước tiếp theo với quyết tâm đạt chuẩn mức độ II trong những năm tới.                            

Một trong những mục tiêu quan trọng được huyện Nghĩa Hành tập trung thực hiện trong tiến trình xây dựng nông thôn mới là thu hút các nguồn lực đầu tư cho sự nghiệp giáo dục.

Chỉ tính riêng trong năm học 2016 – 2017, Nghĩa Hành đã đầu tư gần 23 tỷ đồng xây dựng mới 23 phòng học, bếp ăn, tường rào cổng ngõ, mua sắm trang  thiết bị cho ngành học mầm non ở các xã Hành Trung, Hành Phước, Hành Thịnh, Hành Thiện.

Nhờ đó đến nay, huyện đã có 41/41 trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ I (trong đó có 12 trường Mầm non, 17 trường Tiểu học và 12 trường THCS), tăng 04 trường so với năm 2016.

Bài & ảnh: Phương Thái – Bích Loan

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 567306
Đang trực tuyến: 115