Ngày đưa:  02/08/2012 08:53:37 AM
Lời tựa trang thông tin điện tử huyện Nghĩa Hành
Huyện Nghĩa Hành nằm về hướng Tây nam của trung tâm Thành phố Quảng Ngãi, là một huyện đồng bằng nhưng có địa hình trung du, cao ở phía Tây và thoải dần về phía Đông bằng phẳng, với diện tích 1.704,72ha, dân số 89.963 người, trong đó có 989 người Hrê còn lại là người Kinh.

Huyện đường Nghĩa Hành

 Địa danh Nghĩa Hành xuất hiện đầu tiên vào năm Thành Thái thứ 2 (1890). Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử của đất nước, Nghĩa Hành là vùng đất có truyền thống cách mạng từ lâu đời gắn liền với những chứng tích chiến tranh như: gò Ông Sáu, gò Ông Voi; và các di sản văn hóa như: đình làng An Định, Chiến Thắng Định Cường, Chứng tích tội ác ở Khánh Giang, Trường Lệ…. Đồng thời, dòng sông Vệ chảy ngang qua huyện Nghĩa Hành làm cho quang cảnh trở nên tươi đẹp, đất đai cây cối quanh năm xanh tươi, trù phú; con người sống hiền hòa và ấm no. Huyện Nghĩa Hành có cơ cấu kinh tế phát triển nông nghiệp toàn diện, tăng tỉ trọng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp – xây dựng và thương mại dịch vụ. Do đặc điểm về tự nhiên với hơn 92.877,8 km2 đất lâm nghiệp nên ở đây có rất nhiều loài động, thực vật quý hiếm và rất thuận lợi cho việc trồng cây kết hợp với chăn nuôi. Ngoài ra, Nghĩa Hành còn có hệ thống giao thông lớn như Tỉnh lộ 627, Tỉnh lộ 135…, tạo một hành lang đi lại và giao thương thông suốt. Hệ thống thông tin cũng được phổ biến rộng khắp kịp thời đưa thông tin đến người dân trong địa bàn huyện.


Trang thông tin điện tử huyện Nghĩa Hành ra đời tạo lập công cụ giao tiếp giữa HĐND với UBND huyện, các tổ chức, đơn vị liện quan và người dân; tạo ra một nguồn thông tin sẳn có, kịp thời công bố thông tin phục vụ sự quan tâm của dân chúng. Đồng thời, qua đó cung cấp thông tin về hoạt động, điều hành của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các hội đoàn thể, cơ quan chuyên môn, các tổ chức sự nghiệp, tổ chức kinh tế - xã hội, hoạt động của cộng đồng dân cư; tuyên truyền, giới thiệu chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người dân, cộng đồng dân cư. Đây là kênh thông tin giúp người dân thu thập thông tin phục vụ cho sản xuất và chuyển tải các ứng dụng khoa học và công nghệ hiệu quả; là không gian, môi trường để chính quyền và các tổ chức kinh tế - xã hội tiếp thu ý kiến người dân. Ngoài ra Trang thông tin điện tử huyện Nghĩa Hành là nơi để  giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người huyện Nghĩa Hành góp phần vào thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới do Đảng lãnh đạo, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Đến với trang thông tin điện tử huyện Nghĩa Hành còn tìm thấy được những thông tin lý thú về truyền thống, lễ hội văn hóa lâu đời; cùng những thành tựu trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội và rất nhiều thông tin liên quan mà bạn cần quan tâm. Hi vọng trang Website này là cầu nối cho việc tìm hiểu những thông tin bổ ích, những hiểu biết về mãnh đất và con người Nghĩa Hành, hơn thế nữa là thu hút sự đầu tư đến với huyện Nghĩa Hành.
Để Trang thông tin điện tử huyện Nghĩa Hành là công cụ phục vụ đắc  lực vào đời sống, Ban Biên tập Trang thông tin điện tử rất mong được sự quan tâm sâu sắc của quý độc giả, nhất là sự đóng góp tin bài, hình ảnh, đề xuất, kiến nghị để Trang thông tin điện tử huyện Nghĩa Hành ngày càng hoàn thiện và hữu ích.
Trân trọng cảm ơn!
Ban biên tập
   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 461089
Đang trực tuyến: 54