Ngày đưa:  09/05/2017 04:49:55 PM
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi trao bò giống cho hộ nghèo
Sáng ngày 9/5/2017, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi Phạm Thị Thu Trang, về trao bò giống cho hộ nghèo ở huyện Nghĩa Hành.

Bà Phạm Thị Thu Trang trao bò cho người dân xã Hành Nhân

 Đợt này huyện Nghĩa Hành có 17 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, được trao tặng mỗi hộ 01 con bò giống trị giá 15 triệu đồng.

Trong đó xã Hành Tín Tây có 8 hộ, Hành Nhân 5 hộ và Hành Dũng 4 hộ.

Chị Phạm Thị Kiều My, ở thôn Đông Trúc Lâm, xã Hành Nhân chia sẻ: “Trong số 4 đứa con thì có 01 đứa bị tật nguyền. Nhà chỉ có hơn 01 sào ruộng, hai vợ chồng đi làm thuê, làm mướn, nguồn thu nhập không đủ trang trải cho cả gia đình 6 miệng ăn. Nhận được tin đại biểu Quốc hội về tặng bò giống, chị và các hộ trong xã gác lại mọi công việc đồng áng để về trụ sở UBND xã từ rất sớm. Gia đình chị có được con bò giống để chăn nuôi, gầy dựng làm vốn, cơ hội thoát nghèo sẽ ở trong tầm tay”.

Bà Phạm Thu Trang, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Cùng với việc trao bò giống cho 17 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các xã Hành Tín Tây, Hành Nhân và Hành Dũng, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi đã hỗ trợ xây dựng nhà ở mới cho 03 hộ nghèo ở xã Hành Thịnh, với số tiền 50 triệu đồng/hộ.

Các hoạt động này nằm trong chương trình “Trao kinh phí hỗ trợ an sinh xã hội” đợt I/2017 của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi từ nguồn huy động các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh ủng hộ.

Hy vọng những hộ nghèo được hỗ trợ bò giống và xây dựng nhà ở mới ở Nghĩa Hành sẽ có cuộc sống tốt hơn trong những năm tới./

Bài & ảnh: Phương Thái – Bích Loan

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 461125
Đang trực tuyến: 68