Ngày đưa:  11/05/2017 03:42:51 PM
Nghĩa Hành nâng cao năng lực ứng phó thiên tai cho người khuyết tật
Từ nguồn tài trợ của Tổ chức Maleteser International Cộng hòa Liên Bang Đức, huyện Nghĩa Hành đang triển khai thực hiện Dự án “Nâng cao năng lực ứng phó thiên tai cho người khuyết tật” ở 2 xã Hành Nhân và Hành Đức.

Trang bị kỹ năng và các phương tiện, thiết bị phòng hộ là giải pháp tốt nhất trong việc phòng ngừa rủi ro thiên tai

 Dự án  "Tăng cường sự tham gia của người khuyết tật trong quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng tại Việt Nam" do Tổ chức Malteser International phối hợp cùng Trung tâm Phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai (Bộ NN&PTNT) phối hợp với Hội người khuyết tật tỉnh Quảng Ngãi cùng thực hiện. 

Trong khuôn khổ Dự án, người khuyết tật không chỉ tham gia với vai trò là học viên được tập huấn, mà còn tham gia với tư cách là tập huấn viên với đầy đủ năng lực lẫn kiến thức về phòng chống thiên tai.

Thông qua Dự án này, còn giúp người khuyết tật vượt qua mặc cảm, tự tin hơn với chính mình trong việc phòng ngừa rủi ro do thiên tai gây ra.

Ông Võ Duy Chánh, Phó Chủ tịch UBND xã Hành Nhân, người được giao trách nhiệm phụ trách dự án trên địa bàn xã cho biết: Theo số liệu thống kê người khuyết tật, xã Hành Đức có 234 người và xã Hành Nhân có 148 người. Việc phòng chống thiên tai cho đối tượng này trước đây chủ yếu dựa vào cộng đồng nên mức độ rủi ro cao. Khi được chọn tham gia Dự án “Nâng cao năng lực ứng phó thiên tai cho người khuyết tật”, với sự giúp đỡ của các đơn vị liên quan, hai xã Hành Nhân và Hành Đức, đã phối hợp tổ chức tập huấn kỹ năng rà soát, tổng hợp số người khuyết tật, địa bàn dân cư,  kỹ năng sơ cấp cứu, cứu hộ, cứu nạn, cách thức lập sổ quản lý, theo dõi trang thiết bị, cho thành viên các đội  cứu hộ, cứu nạn từ xã đến thôn; tập huấn kỹ năng nhận biết và phòng tránh rủi ro thiên tai cho người khuyết tật,v,v...

Được biết cùng với các hoạt động tập huấn, trang bị phương tiện, trang thiết bị phục vụ cho công tác cứu hộ, cứu nạn, phòng ngừa rủi ro cho người khuyết tật ở 2 xã Hành Nhân, Hành Đức, Tổ chức Maleteser International, Cộng hòa Liên Bang Đức sẽ hỗ trợ cho người dân ở thôn Bình Thành, xã Hành Nhân 20 con bò giống, mỗi con trị giá 10 triệu đồng nhằm tạo điều kiện cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm nguồn thu nhập từ chăn nuôi./

Bài & ảnh: Phương Thái – Bích Loan

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 571106
Đang trực tuyến: 93