Ngày đưa:  12/05/2017 04:04:17 PM
Công tác thu gom, xử lý rác thải, bảo vệ môi trường ở xã Hành Nhân
Trong điều kiện hiện nay, khi môi trường đã trở thành một vấn đề toàn cầu, thì việc bảo đảm sự kết hợp hài hoà giữa mục tiêu kinh tế với mục tiêu an sinh xã hội và mục tiêu bảo vệ môi trường là sự lựa chọn đúng đắn.

Đồng chí Nguyễn Thế Nhân - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Quảng Ngãi trao thùng đựng rác cho Hội Nông dân xã Hành Nhân

 Do vậy, trong công tác bảo vệ môi trường không chỉ có các cơ quan, ban ngành ở trung ương cùng chung tay vào cuộc mà ở địa phương các cơ quan, đơn vị, đoàn thể và cá nhân cũng tham gia tích cực. Nhận thức được điều đó, trong những năm qua, công tác thu gom, xử lý rác thải, bảo vệ môi trường ở Hành Nhân đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Tổ thu gom rác thải ở Hành Nhân được thành lập theo Quyết định số 67/QĐ-UBND ngày 15/12/2012 của UBND xã Hành Nhân. Tổ đã đi vào hoạt động  từ ngày 01/02/2013 đến nay.

Tổ thu gom rác thải có 10 thành viên; trong đó, có 02 thành viên trực tiếp điều hành, 08 thành viên còn lại là các đồng chí Chi hội trưởng Nông dân trực tiếp tham gia thu phí hàng tháng theo quy định.

Toàn bộ lượng rác thải (chủ yếu là chất thải rắn, rác thải sinh hoạt) phát sinh trên địa bàn xã và vùng phụ cận được Tổ thu gom rác thải thu gom, vận chuyển về để xử lý tại bãi rác Nghĩa Kỳ (thuộc huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi). Cuối năm 2016, Hội nông dân tỉnh Quảng Ngãi đã tặng cho Hội nông dân xã Hành Nhân 16 thùng đựng rác.

Với những nổ lực và kết quả thiết thực trong việc đóng góp đối với sự nghiệp bảo vệ môi trường trên địa bàn xã, Tổ thu gom rác thải xã Hành Nhân đã được cộng đồng ghi nhận và được Hội nông dân tỉnh, UBND tỉnh Quảng Ngãi tặng Bằng khen có thành tích trong việc bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, và hiện nay, Hội Nông dân xã Hành Nhân đang đề nghị Trung ương xét tặng Giải thưởng môi trường Việt Nam năm 2017.

Bài và ảnh: Ngọc Diệu

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 451713
Đang trực tuyến: 75