Ngày đưa:  12/05/2017 04:26:10 PM
Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Hành Thuận, huyện Nghĩa Hành
Sáng ngày 5/5/2017, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện đã về tiếp xúc cử tri xã Hành Thuận.

Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh phát biểu

 Đại biểu HĐND tỉnh có ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh; phó ban kinh tế ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh Trần Văn Luật và đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Nghĩa Hành có ông Nguyễn Đại Nam, Chánh văn phòng Huyện ủy Nghĩa Hành, Phan Văn Khai , Phó viện trưởng viện kiển sát nhân dân huyện.

Dự buổi tiếp xúc còn có bà, Võ Thị Kim Anh, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, ông Đàm Bàng, phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan ban ngành cùng đông đảo bà con cử tri xã Hành Thuận .

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trần Vặn Luật đã báo cáo với bà con cử tri xã Hành Thuận về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong 4 tháng đầu năm 2017; tiến độ thực hiện các dự án lớn là các khu kinh tế Dung quất, khu công nghiệp đô thị dịch vụ Visip và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh . Sau khi nghe báo cáo , cử tri rất vui mừng phấn khởi trước những kết quả đạt được về kinh tế-xã hội mà tỉnh và huyện đã đạt được trong 4 tháng đầu năm và bày tỏ niềm tin kỳ vọng vào sự điều hành phát triển kinh tế của lãnh đạo tỉnh, huyện trong thời gian đến.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Hành Thuận nêu lên một số vấn đề như tỉnh cần quan tâm đẩy nhanh tiến độ thực hiện tuyến đường từ Thành Phố Quảng Ngãi đi Nghĩa Hành vì hiện nay tuyến đường này đã xuống cấp và lưu lượng người đi rất đông, gây mất an toàn giao thông; chỉ đạo đẩy mạnh công tác xứ lý xe chở quá tải, quá khổ là hư hỏng đường và mất an toàn giao thông. Ngoài ra tỉnh cần quan tâm tu sửa nâng cấp một số tuyến đường , huyện, xã đã hư hỏng do xe chở đất phục vụ các công trình; cần khắc phục một số đường dây điện trong các khu dân cư đường dây chồng chéo, lòng thòng, gây mất an toàn điện trong mùa mưa bão.

Cử tri Hành Thuận ý kiến

Tiếp tục quan tâm đến công tác dồn điền đổi thửa, đẩy mạnh cơ giới hóa đồng ruộng, đầu tư xây dựng hệ thống kênh mương nội đồng . Cần khảo sát, đánh giá lại hệ thống trường chuẩn quốc gia vì hiện nay nhiều trường đã xuống cấp, ảnh hưởng đến việc dạy và học; một số vấn đề như chậm thực hiện chính sách đối với người có công, chậm cấp tiền làm nhà lũ lụt cho hộ bị sập nhà trong đợt lụt vào cuối năm 2016; giải quyết tranh chấp đất đai còn chậm vv..

 Phát biểu tại buổi tiếp xúc, , ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh cho rằng, trong những năm qua, kinh tế xã hội của huyện Nghĩa Hành phát triển khá ổn định, bền vững, cuộc sống của người dân được cải thiện đáng kể, huyện được tỉnh chọn xây dựng nông thôn mới, thể hiện sự tin tưởng và sự lãnh đạo, chỉ đạo cảu Đảng bộ, chính quyền và sự cộng tác của nhân dân trong việc phát triển kinh tế, xã hội, trong đó có nhân dân xã Hành Thuận.

 Đối với các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của huyện, xã, thì địa phương khẩn trương xem xét giải quyết. Các kiến nghị, phản ánh thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh, Tổ đại biểu sẽ báo cáo lại với cấp trên chỉ đạo các cơ quan chức năng xác minh, kiểm tra, giải quyết kịp thời.

Bài và ảnh: NGỌC DIỆU

 

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 571098
Đang trực tuyến: 94