Ngày đưa:  12/05/2017 04:32:47 PM
Nghĩa Hành chủ động PCCC trong mùa nắng nóng
Những năm gần đây kinh tế - xã hội ở huyện Nghĩa Hành phát triển, các khu dân cư, doanh nghiệp, hộ kinh doanh mua bán các mặt hàng dễ cháy như gas, xăng dầu, chế biến gỗ, may mặc ngày càng nhiều.

Diễn tập PCCC tại Khu công nghiệp Đồng Dinh, thị trấn Chợ Chùa

 Tuy nhiên, việc  chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy chữa cháy của một số doanh nghiệp chưa nghiêm, dẫn đến nguy cơ cháy nổ rất cao trong mùa nắng nóng này.  

Chỉ tính riêng từ năm 2016 đến nay, đoàn kiểm tra liên ngành PCCC của huyện đã kiểm tra công tác  phòng cháy Chữa cháy ở 226 lượt cơ sở trên địa bàn huyện, qua kiểm tra  chỉ có có 7 cơ sở  đủ điều kiện an toàn PCCC, còn lại hầu hết các cơ sở chưa đảm bảo an toàn về PCCC. Đoàn đã lập biên bản  kiến nghị cơ sở vi phạm  khắc phục ngay phòng ngừa sự cố cháy, nổ xảy ra.

Hiện nay, đang bước vào thời gian cao điểm của mùa nóng nắng 2017, khiến cho nguy cơ cháy nổ luôn hiện diện khắp nơi. 

Trước tình hình này, Phòng Cảnh sát PC &CC số 4 đang tập trung tuyên truyền Luật PCCC cho nhân dân, tiểu thương tại các chợ, siêu thị, cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện. Củng cố, kiện toàn được 12 Ban chỉ đạo PCCC cấp xã, thị trấn, 12 đội dân phòng, 100 đội PCCC cơ sở. Hướng dẫn cơ sở xây dựng  phương án chữa cháy, theo phương châm 4 tại chỗ (gồm lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chổ,  hậu cần tại chổ và chỉ huy tại chỗ).

 

Trong những tháng mùa khô này, nhiều thiết bị điện như quạt, điều hòa, tủ lạnh phải hoạt động hết công suất, trong khi do nắng nóng kéo dài, nên nhiệt độ bên ngoài tăng cao càng làm cho nguy cơ xảy ra chập cháy liên quan đến nguồn điện rất cao. Vì vậy, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân cần kiểm tra hệ thống điện sinh hoạt, lắp đặt các hệ thống đảm bảo an toàn và ngắt toàn bộ các thiết bị điện khi không sử dụng.  Cơ quan chuyên môn cần kiểm tra, rà soát, đưa ra các biện pháp khắc phục, chống cháy nổ tại các trạm biến áp, đường dây truyền tải điện cao áp đã xuống cấp hoặc tiếp giáp khu dân cư.

Chủ động phòng chống cháy nổ trong mùa khô là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở và của mọi người dân nhằm hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ cháy nổ xảy ra,  hạn chế thiệt về người và tài sản của nhà nước, nhân dân góp phần giữ vững trật tự xã  hội, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

 

Bài, ảnh: Bích Loan 

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 571101
Đang trực tuyến: 92