Ngày đưa:  17/05/2017 04:41:46 PM
Thắp sáng ước mơ cho những học sinh nghèo vượt khó
Sáng ngày 17.5, tại trường Tiểu học xã Hành Trung, xã Đoàn Hành Trung tổ chức lễ trao học bổng chọ học sinh nghèo vượt khó học giỏi của xã.

Học sinh nghèo ở Hành Trung được nhận học bổng

  Lần này có  33 em được nhận học bổng ( trong đó, trường mầm non, tiểu học, THCS mỗi trường 11 em), mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng tiền mặt.

Nguồn học bổng này được xã đoàn Hành Trung quyên góp trong đêm văn nghệ Thắp sáng ước mơ,  ngày 18 tháng 3 năm 2017 vừa qua. 

Trước đó, cũng từ số tiền quyên góp được từ đêm văn nghệ này xã đoàn đã trao 10 triệu đồng cho 33 em, hiện còn 16 triệu đồng được gửi ngân hàng để hỗ trợ đột xuất khi có học sinh không may bị ốm đau, hoạn nạn.

Các em  dù gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, mỗi em mỗi hoàn cảnh có em thì mô côi cha, mẹ, có em cha mẹ lâm bệnh nặng hoàn cảnh vô cùng túng thiếu, nhưng các em vẫn vươn lên trong cuộc sống, trở thành con ngoan trò giỏi, là tấm gương nghị lực trong cuộc sống cho các bạn noi theo.

Xã Đoàn Hành Trung thực hiện hoạt động  này để thể hiện rằng các em không đơn độc mà bên cạnh các em luôn có sự sẻ chia của xã hội, thầy cô và bè bạn. Mong các em hãy vững tin,  thắp lên những ước mơ và tin tưởng sẽ có một tương lai tốt đẹp hơn.

Trong thời gian tới, xã Đoàn sẽ  cố gắng tổ chức các chương trình hoạt động văn nghệ để tiếp tục kêu gọi của các nhà hảo tâm để hỗ trợ, động viên các em kịp thời, tạo điều kiện hết sức để các em thiếu niên, nhi đồng, các đoàn viên phấn đấu học tập và rèn luyện thật tốt, cùng nhau hướng về một tương lai tương sáng hơn.

Bài, ảnh: Bích Loan  - Ngọc Diệu

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 567186
Đang trực tuyến: 95