Ngày đưa:  22/05/2017 07:51:22 AM
Nghĩa Hành thu hút doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất nông nghiệp
Hướng tới một nền sản xuất nông nghiệp bền vững, huyện Nghĩa Hành đã và đang nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp sạch, bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng, nâng cao giá trị thu nhập kinh tế hộ gia đình.

Chôm chôm trái vụ ở xã Hành Minh

 Thời gian gần đây, huyện Nghĩa Hành đã liên kết và hợp tác đầu tư  với một số tổ chức, doanh nghiệp trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Điển hình như mô hình sản xuất lúa hữu cơ, diện tích 30 ha, triển khai tại 2 xã Hành Dũng, Hành Nhân trong vụ đông xuân 2016 – 2017. Toàn bộ sản lượng lúa trên diện tích này được Công ty TNHH Nông Tín thu mua ngay sau khi thu hoạch với giá ngang bằng giá thị trường. Tiếp đến là 05 trang trại chăn nuôi với quy mô từ 4 nghìn đến 5 nghìn con heo thịt/năm chủ động liên kết với các doanh nghiệp và được bao tiêu toàn bộ sản phẩm đầu ra.

Theo Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phan Bình, việc thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện sẽ tạo ra cú hích cho sự phát triển bền vững của địa phương trong khai thác thế mạnh, tiềm năng đất đai, nguồn nhân lực lao động, giúp người dân đổi mới tư duy, nhận thức trong đầu tư phát triển kinh tế hộ gia đình, khắc phục tình trạng sản xuất manh mún, nhỏ lẻ, hướng đến sản xuất hàng hóa, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng nội địa và xuất khẩu.

Tuy nhiên, số doanh nghiệp đầu tư ở huyện chưa phải là nhiều và chưa đạt theo mong muốn. Để phát triển bền vững khu vực nông thôn, nông nghiệp, trước hết cần nâng cao nhận thức cho người dân về việc sản xuất, tiêu dùng sản phẩm hữu cơ sạch, an toàn để bảo vệ người tiêu dùng. Cùng với đó huyện sẽ tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện phát triển./

Bài & ảnh: Phương Thái

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 755150
Đang trực tuyến: 28