Ngày đưa:  08/06/2017 08:36:05 AM
Nghĩa Hành tổng kết 10 năm thực hiện Luật Bình đẳng giới
Sáng ngày 7.6.2017, tại hội trường khối vận, Hội LHPN huyện Nghĩa Hành tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Luật Bình đẳng giới.

Quang cảnh Hội nghị

 Dự hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lữ Đình Phô, lãnh đạo một số ban, ngành, hội đoàn thể của huyện; Chủ tịch Hội LHPN 12 xã, thị trấn. 

Qua 10 năm thực hiện Luật bình đẳng giới, được sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp giữa các ban ngành các cấp trong việc thực hiện các mục tiêu của Luật bình đẳng giới nhận thức của cán bộ, đảng viên, hội viên và quần chúng nhân dân về bình đẳng giới được nâng lên.

Hội LHPN huyện đã tổ chức hàng chục lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, cấp phát trên tám ngàn tờ rơi  tuyên truyền kiến thức về bình đẳng giới cho 18 ngàn lượt người. Bình đẳng giới ở huyện được thể hiện  trong  tuyển dụng, thi tuyển, hiện  tỷ lệ  nữ cán bộ, công chức, viên chức của huyện  là 1.105 nữ /1887 cán bộ, công chức, viên chức, chiếm 58%. Tỷ lệ nữ quy hoạch  bổ sung Ban chấp hành Huyện ủy tăng lên từng nhiệm kỳ.

Đến nay   huyện 18 cán bộ, công chức, viên chức nữ  được  đề bạt,  bổ nhiệm  vào vị trí lãnh đạo  cấp trưởng - phó  các đơn vị, phòng, ban trong huyện 

Hàng năm Hội LHPN huyện chủ động phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện mở lớp bồi dưỡng chính trị và nghiệp vụ công tác Hội, đồng thời phối hợp với các ban của Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn, lồng ghép bồi dưỡng những kiến thức về truyền thông, kiến thức về nuôi dạy, chăm sóc con, xây dựng gia đình hạnh phúc, hướng dẫn tuyên truyền về kỹ thuật, kiến thức sản xuất kinh doanh phát triển kinh tế, triển khai các chủ trương, chính sách mới của đảng, nhà nước đến cán bộ hội cơ sở, Chi hội trưởng phụ nữ.v.v.

Phát biểu chỉ đạo  tại hội nghị: Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy  Lữ Đình Phô  đã biểu dương những kết quả, nỗ lực của Hội LHPN các cấp đã triển khai thực hiện nghiêm túc Luật Bình đẳng giới trong 10 năm qua và đã đạt được những kết quả nhất định. Đồng thời, Phó Bí thư Thường trực yêu cầu sau hội nghị này cần rút kinh nghiệm sau 10 năm thực hiện và trong thời gian tớ các cấp hội  cần phải tổ chức các hoạt động  thiết thực hơn nữa  để khuyến khích, khích lệ chị em phấn đấu, rèn luyện bản thân. Các cấp, ngành  cần tạo điều kiện, tin tưởng giao nhiệm vụ  cho chị em  để chị em có cơ hội cống hiến và trưởng thành.

Bài, ảnh: Bích Loan - Ngọc Diệu

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 461169
Đang trực tuyến: 72