Ngày đưa:  12/06/2017 05:05:17 PM
Nghĩa Hành gặp mặt học sinh miền Nam trên đất Bắc
Sáng ngày 11.6, tại hội trường huyện, huyện Nghĩa Hành tổ chức gặp mặt học sinh miền Nam huyện Nghĩa Hành sinh sống, học tập trên đất Bắc.

Quang cảnh buổi mặt

 Dự buổi gặp mặt có  Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Phiên. Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phan Bình. Cùng đông đảo học sinh miền Nam huyện Nghĩa Hành đã học tập trên đất Bắc hiện đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Trong không khí vui tươi phấn khởi và xúc động. Các thế hệ cựu học sinh miền Nam cùng ôn lại những kỷ niệm dưới mái trường nội trú dành cho học sinh miền Nam trên đất Bắc.

Năm 1954, thực hiện Hiệp định Giơnevơ về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam, Bác Hồ, Trung ương Đảng và Chính phủ đã có chủ trương lựa chọn một số con em cán bộ, chiến sĩ, gia đình cách mạng ở miền Nam đưa ra miền Bắc nuôi dạy, bảo vệ, đào tạo, bồi dưỡng những "hạt giống đỏ" cho sự nghiệp cách mạng của đất nước.  

Chủ trương có tầm nhìn xa,  trông rộng của Bác Hồ, Đảng, Nhà nước ta, về chính trị, về công tác cán bộ và đào tạo nhân tài cho ngày thống nhất Bắc -Nam  sum họp một nhà, xây dựng Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh.

Đối với nhân dân miền Bắc họ đã giành trọn  tình cảm,  yêu thương, đùm bọc cho học sinh miền Nam. Giúp học sinh miền Nam trưởng thành, trở thành những người cán bộ vừa hồng, vừa chuyên, có những đóng góp to lớn cho  cách mạng miền Nam.

Theo thống kê chưa đầy đủ, huyện Nghĩa Hành có 70 học sinh đã ra Bắc học tập cho đến ngày thống nhất đất nước. Sau ngày 30-4-1975 phần lớn học sinh miền Nam trở về quê hương sinh sống, làm việc. Nhiều người đã trở thành cán bộ lãnh đạo  của tỉnh và các địa phương.

Tuy các thế hệ học sinh miền Nam đa phần tuổi đã cao song vẫn  sống, tiếp tục phục vụ, đóng góp công sức của mình xã hội, nêu gương cho thế hệ con cháu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tỉnh ủy viên,  Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phan Bình -  phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt thay mặt Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQVN huyện Tỉnh ủy viên,  Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phan Bình  bày tỏ biết ơn đối với  những đóng góp to lớn của cựu học sinh miền Nam trong sự nghiệp xây dựng,  phát triển để huyện Nghĩa Hành có được những thành tựu như ngày hôm nay. Đồng thời, thông báo tóm tắt  với những kết quả nổi bật trong phát triển KT – XH xây dựng nông thôn mới, công tác xây dựng Đảng của huyện trong thời gian qua và những chủ trương thời gian đến./.

 

 

 

Bài, ảnh: Bích Loan

 

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 461157
Đang trực tuyến: 61