Ngày đưa:  16/06/2017 08:31:53 PM
Hành Minh khai mạc Đại hội Thể dục thể thao cấp xã lần thứ III, năm 2017
Chiều ngày 16/06/2017, xã Hành Minh tổ chức khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao (ĐH TDTT) lần III, năm 2017 tại sân vận động xã với sự tham dự của đồng chí Lữ Đình Phong giám đốc Trung tâm thể dục _ thể thao huyện, lãnh đạo phòng Văn hóa và Thể thao, lãnh đạo xã Hành Minh, đội thể thao của 4 thôn cùng 400 bà con nhân dân xã về tham dự.

 Thực hiện kế hoạch số 1905/KH-UBND ngày 27/12/2016 của UBND huyện Nghĩa Hành về việc tổ chức ĐH TDTT năm 2017 và thực hiện kế hoạch số 04/KH-BND ngày 16/01/2017 của UBND xã Hành Minh về việc "Tổ chức ĐH TDTT xã Hành Minh lần III năm 2017", UBND xã Hành Minh tổ chức khai mạc ĐH TDTT vào chiều ngày 16/06/2017.

Trong nhưg năm qua, xã Hành Minh đã đầu tư cho sự nghiệp văn hóa thể thao, nâng cấp, hoàn thiện và làm mới các khu thể thao trên địa bàn 4 thôn với kinh phí 800.000.000 đồng như sân bóng chuyền, cầu lông ở thôn Tình Phú Nam và Long Bàn Bắc, sân bóng đá ở thôn Long Bàn Nam và Tình Phú Bắc nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt thể thao của nhân dân. Tuy nhiên, cơ sở vật chất của các khu thể thao còn sơ sài, các sân bóng đá 11 người mới được san lấp mặt bằng chưa có cầu môn, chưa có sân vui chơi cho trẻ em... chưa đáp ứng được nhu cầu vui chơi thể thao của nhân dân, nhất là thanh, thiếu niên trong dịp hè nên rất cần sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp để phong trào thể dục thể thao của xã ngày càng phát triển.

Các hoạt động thể dục thể chất ở trường tiểu học và trung học cũng được chú trọng tạo điều kiện để học sinh phát triển toàn diện. Ở các thôn, các câu lạc bộ cờ tướng, cầu lông, dưỡng sinh cũng được bà con tham gia hưởng ứng nhiệt tình. Hàng năm, vào mùng 4 tết Nguyên đán, xã tổ chức giải bóng chuyền và tổ chức các trò chơi dân gian thu hút hàng trăm lượt người đến tham gia và cổ vũ.

Đội bóng đá của xã thường xuyên tham gia các giải do UBND huyện, công an huyện hay huyện Đoàn... tổ chức. Đội bóng chuyền tham gia giải mừng Đảng - mừng Xuân, giải Bông lúa vàng... đạt nhiều giải cao như bóng đá vô địch năm 2013. Cán bộ xã tham gia nhiệt tình giải thể thao truyền thống văn phòng do UBND huyện tổ chức năm 2014 và 2016, thường xuyên tham gia giao lưu thể thao với UBND các xã, huyện ủy và đại đội huấn luyện E887.

Kế tiếp thành công của ĐH TDTT lần thứ II năm 2012, đại hội lần III của xã thu hút trên 150 vận động viên tham gia 6 nội dung, bao gồm: Kéo co, bóng chuyền, nhảy bao bố, bóng đá, cờ tướng và đẩy gậy. Để đại hội diễn ra đảm bảo kế hoạch và thời gian dự kiến, UBND xã đã tổ chức thi đấu trước 3 nội dung kéo co, bóng chuyền, nhảy bao bố thu hút được đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ.

Mở đầu lễ khai mạc, là chương trình văn nghệ chào mừng do đội văn nghệ tuyên truyền ca khúc cách mạng của xã thực hiện. Tiếp theo, lãnh đạo Ban chỉ đạo TDTT huyện và địa phương đã trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia.

Ngay sau lễ khai mạc là trận đấu đầu tiên của nội dung bóng đá giữa thôn Long Bàn Nam và thôn Tình Phú Bắc.

 

ĐH TDTT là một hoạt động văn hóa- thể thao có ý nghĩa quan trọng nhằm biểu dương sức mạnh, tinh thần đoàn kết của toàn thể nhân dân xã Hành Minh, quyết tâm rèn luyện sức khỏe, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, xây dựng và phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Bài và ảnh : Quỳnh Trang

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 461172
Đang trực tuyến: 74