Ngày đưa:  27/06/2017 08:29:18 AM
Huyện đoàn Nghĩa Hành mở lớp dạy bơi và tập huấn phòng chống đuối nước cho thanh thiếu nhi
Thực hiện kế hoạch số 100-KH/ĐTN ngày 09/6/2017 của BCH Huyện đoàn Nghĩa Hành về tổ chức lớp dạy bơi và tập huấn phòng chống đuối nước cho thanh thiếu nhi khóa I, năm 2017.

Quang cảnh lớp học bơi

 Sáng ngày 26.6.2017, tại Khu vui chơi giải trí và hồ bơi Thiên đường, ở tổ dân phố Phú Vinh Tây, thị trấn Chợ Chùa,  Huyện Đoàn Nghĩa Hành phối hợp  với Khu vui chơi giải trí và hồ bơi Thiên đường tổ chức khai mạc khóa dạy bơi và tập huấn phòng chống đuối nước cho thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Dự lễ có Ủy viên Ban thường vụ Huyện đoàn, đại diện Khu vui chơi giải trí và hồ bơi Thiên đường, cùng đông đảo các bậc phụ huynh và các em thanh thiếu nhi tham gia khóa học.

Tham gia lớp học có cho 40  em thanh thiếu nhi, ở độ tuổi từ 9 đến 14 tuổi đến từ các xã, thị trấn trong huyện. Trong thời gian học 45 buổi,  mỗi buổi 90 phút các em được trang lý thuyết bơi cơ bản; thực hành bơi dưới nước; kiến thức an toàn dưới nước; cách xử lý khi gặp các tình huống nguy hiểm dưới nước; cách xử lý khi gặp người bị đuối nước và kỹ năng sơ cấp cứu.

Lớp học là sân chơi bổ ích, lành mạnh cho trẻ em. Đây cũng là hoạt động giúp nâng cao sức khỏe,  kỹ năng sống để tự vệ, phòng tai nạn đuối nước cho thanh thiếu nhi nhất là trẻ em ở các xã ven sông của huyện.

Giáo viên đang hướng dẫn cho học sinh tập bơi

Nghỉ hè là thời điểm các em nhỏ tạm gác lại chuyện học tập, có thể vui chơi thỏa thích. Đây cũng là thời điểm dễ xảy  ra những vụ tai nạn đuối nước thương tâm khiến phụ huynh lo lắng, bất an.  Theo thống kê của các cơ quan chức năng, đuối nước đã cướp đi hàng nghìn sinh mạng người Việt Nam mỗi năm, trong đó chủ yếu là trẻ nhỏ. Số trẻ tử vong vì đuối nước bằng số lượng trẻ tử vong do các nguyên nhân khác cộng lại.

Do đó, mùa hè là thời điểm các gia đình cần nâng cao ý thức trong việc tìm hiểu và áp dụng những biện pháp phòng tránh đuối nước cho trẻ nhỏ. 

Để phòng đuối nước cho trẻ việc đầu tiên và quan trọng nhất là dạy trẻ biết bơi.  Khi bơi các em phải tuân thủ đúng nội quy của bể bơi, chỉ bơi ở những nơi có người, phương tiện cứu hộ. Khi trẻ đi bơi phụ huynh phải luôn bên cạnh, trông chừng và theo dõi trẻ, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Bài, ảnh: Bích Loan - Ngọc Diệu 

 

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 453621
Đang trực tuyến: 33