Ngày đưa:  29/06/2017 02:08:01 PM
Hội thi ẩm thực
Nhân kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6, Sáng ngày 28.6.2017, tại Hội trường của xã, Hội LHPN xã Hành Dũng tổ chức hội thi Nấu ăn với chủ đề Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương.

Quang cảnh Hội thi

 Dự hội thi có lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo UBND xã Hành Dũng, 63 thí sinh và đông đảo cổ động tham gia cổ vũ hội thi.

Tham gia hội thi có 09 đội, mỗi đội có 07 thành viên đến từ  07 chi hội phụ nữ của xã và 02 đội của CĐCS xã và Trường Mầm non xã Hành Dũng. 

Trong thời gian 75 phút, mỗi đội phải thực hiện hai phần thi gồm: Nấu,  trưng bày một mâm cơm 12 người ăn và thuyết trình về mâm cơm của mình.

Dưới những bàn tay khéo léo, sự cổ vũ nồng nhiệt của cổ động viên sau 75 phút các đội đã hoàn thành hàng chục món đầy sáng tạo, trưng bày mâm cơm gia đình mang đậm nét truyền thống, đầy đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các mâm cơm dù phong phú, đa dạng với rất nhiều món ăn khác nhau nhưng đều đảm bảo theo yêu cầu của Ban tổ chức là  đủ chất dinh dưỡng cần thiết, cân đối giữa 4 nhóm chất là  chất đạm, chất béo, chất bột, vitamin - khoáng chất. 

Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn của đơn vị mình vô cùng thuyết phục. Vẫn là những món ăn quen thuộc, bình dị hàng ngày, nhưng các đội thi đã rất sáng tạo trong việc đặt tên cho những món ăn để  mâm cơm của mình thật sự sinh động.

Ban giám khảo chấm điểm

Chị Lâm Thị Hồng Minh, thành viên của đội chi hội phụ nữ thôn An Hòa,  xã Hành Dũng phấn khởi chia sẻ: Đội của mình mang đế hội thi mâm cơm có 04 móm ăn là: Tôm hấp nước dừa, bò bít tết, canh khổ qua rừng, cá thác lác và móm bánh Plan tráng miệng. Đây là những món ăn mà các thành viên trong đội thực hiện hằng ngày để chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình. Tuy những món ăn đơn giản những đầy đủ chất dinh dưỡng để cả gia đình  khỏe mạnh và sống hạnh phúc bên nhau.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức trao giải nhất cho đội chi hội phụ nữ thôn Trung Mỹ,  giải II cho cho Chi hội phụ nữ thôn An Sơn,  hai đội CĐCS xã Hành Dũng và Chi hội phụ nữ  thôn An Tân  đồng giải ba.

Qua hội thi mong muốn mọi người hãy trân trọng những giây phút sum họp bên bữa cơm gia đình. Dù xã hội có hiện đại đến đâu thì  những giá trị truyền thống tốt đẹp của bữa cơm gia đình vẫn mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc là  chia sẻ yêu thương, nuôi dưỡng tâm hồn con người, tạo nên tình cảm thắm thiết giữa các thế hệ trong gia đình để tạo nên một gia đình hạnh phúc thật sự.

Bài và ảnh: Bích Loan – Ngọc Diệu

 

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 451641
Đang trực tuyến: 15