Ngày đưa:  29/06/2017 04:42:36 PM
Nghĩa Hành tổ chức bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị năm 2017
Tại hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị, Huyện Nghĩa Hành vừa tổ chức bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị năm 2017.

Các học viên xuất sắc được khen thưởng

 Dự lễ có Phó Bí thư Huyện ủy  Phan Văn Hiếu, lãnh đạo Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, các ban đảng Huyện ủy và 54 học viên của khóa học.

54 học viên của khóa học lần này là  những cán bộ, đảng viên đang công tác tại Đảng ủy 12 xã, thị trấn và các chi Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy  chưa có trình độ  Sơ cấp Lý luận chính trị.

Thời gian học từ ngày 10/5 đến ngày 28/6/2017, các học viên  tham gia lớp sơ cấp lý luận chính trị được nghe đội ngũ báo cáo viên của huyện trình bày 18 chuyên đề về Chủ nghĩa Mác – Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các hình thái kinh tế chính trị trong từng giai đoạn phát triển của thế giới; Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam và vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam đối với cách mạng giải phóng dân tộc ở Việt Nam, Chủ nghĩa xã hội và quá độ lên CNXH ở Việt Nam, v,v.

Trong quá trình học tập học viên cấp hành đúng nội quy, có tinh thần tự chủ trong học tập, soạn bài. Trong bài thi tốt nghiệp các học viên xác định đúng  yêu cầu câu hỏi đặt ra, học viên làm bài đúng trọng tâm, có suy luận phân tích chặt chẽ.  Phần liên hệ thực tế sâu sắc,  đúng với tình hình  thực tế hiện nay tại các cơ quan, đơn vị.

Kết quả xếp loại giỏi có 08/54 học viên, khá 46/54 học viên.

Như vậy, từ năm 2013 đến nay, huyện Nghĩa Hành đã mở  02 lớp Trung cấp Chính trị - Hành chính và 03 lớp Sơ cấp lý luận chính trị, có gần 350 cán bộ, đảng viên trong toàn huyện tham dự.

Thực hiện Quy định sô 54 của  Bộ Chính trị,  khóa VIII về chế độ học tập lý luận chính trị trong Đảng cùng các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy,  Huyện ủy Nghĩa Hành đã xây dựng Chương trình hành động. Trong đó,  chỉ đạo Ban tỏ chức Huyện ủy phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện  xây dựng kế hoạch  đào tạo lý luận chính trị theo từng năm. Nhằm trang bị phương pháp luận cho đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn huyện có tư duy biện chứng trong tổ chức và thực hiện nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. 

Bài ảnh: Bích Loan-Ngọc Diệu

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 451644
Đang trực tuyến: 17